fbpx

Danh sách các Khu Công nghiệp Vĩnh Phúc (Cập nhật 2024)

Redsunland.vn – Vĩnh Phúc là cửa ngõ Tây Bắc của thủ đô, là cầu nối giữa các tỉnh phía Tây Bắc với Hà Nội và đồng bằng châu thổ sông Hồng, do vậy tỉnh có vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế khu vực và quốc gia. Các khu công nghiệp Vĩnh Phúc đang có sự chuyển mình mạnh mẽ để thu hút nguồn vốn DDI, FDI, góp phần lớn trong việc tạo nên bức tranh kinh tế của Vĩnh Phúc ngày nay.

Danh sách khu công nghiệp Vĩnh Phúc redsunland 1

Từ chỗ chỉ có 1 khu công nghiệp với quy mô giai đoạn 1 là 50 ha (Khu Công nghiệp Kim Hoa – Mê Linh) vào năm 1998, đến nay Vĩnh Phúc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển 19 khu công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch là 5.487,31 ha. Trong đó có 16 khu công nghiệp được quyết định chủ trương đầu tư, cấp Giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng diện tích 3.268,02 ha.

Các khu công nghiệp này đều có địa điểm chiến lược, nằm dọc theo các tuyến Quốc lộ, tạo sức hấp dẫn và cạnh tranh cao. Phù hợp với hướng phát triển của tỉnh, các chủ đầu tư đã tập trung nguồn lực để xây dựng và phát triển hạ tầng hiện đại, đồng bộ tại các khu công nghiệp. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào các ngành công nghệ cao, tiên tiến cũng như các ngành công nghệ thân thiện với môi trường, năng lượng sạch và tái tạo.

I. Danh sách các khu công nghiệp Vĩnh Phúc đã thành lập và quy hoạch

1. Khu Công nghiệp Kim Hoa

Khu Công nghiệp Kim Hoa được thành lập và phê duyệt giai đoạn I dự án đầu tư tại Quyết định số 679/QĐ-TTg ngày 01/08/1998 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Khu Công nghiệp Kim Hoa có tổng diện tích quy hoạch là 264,41 ha, trong đó giai đoạn I là 50 ha với tổng mức đầu tư giai đoạn I là 95,3 tỷ đồng. Dự án tiêu biểu có thể kể đến trong Khu Công nghiệp Kim Hoa là Nhà máy Honda và Toyota của Nhật Bản.

 • Địa điểm: Phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 264,4 ha (Giai đoạn 1: 50 ha)
 • Thời gian vận hành: 50 năm (2003 – 2053)
 • Tỷ lệ lấp đầy: 100%

> Xem thêm: Khu Công nghiệp Kim Hoa tỉnh Vĩnh Phúc

Danh sách khu công nghiệp Vĩnh Phúc redsunland 2
Kho Nhà Xưởng Khu Công Nghiệp Kim Hoa IDICO Vĩnh Phúc

2. Khu Công nghiệp Khai Quang

Khu công nghiệp Khai Quang tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc là một trong những khu công nghiệp hàng đầu với Địa điểm thuận lợi, cơ sở hạ tầng và tiện ích đầy đủ. Dự án luôn được đánh giá cao tại địa phương trong nhiều năm qua, đi đầu trong việc xử lý nước thải khu công nghiệp và bảo vệ môi trường xanh. Với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, hiện đại, Khu Công nghiệp Khai Quang đã và đang phát triển lớn mạnh, là điểm nhấn trong chiến lược thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc.

 • Địa điểm: Phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 221,46 ha
 • Thời gian vận hành: 50 năm (2003 – 2053)
 • Tỷ lệ lấp đầy: 97%

Các công ty lớn đang hoạt động trong Khu Công nghiệp Khai Quang gồm: Partron Vina, Daewoo Bus, Vina Korea, Shinwon Ebenezer, Shindoh Vina, Jahwa Vina… (Hàn Quốc), Công ty Exedy, Meisei Việt Nam, Hirota Precision, KD Heat Technology… (Nhật Bản); Công ty VPIC1, Dezen, Lâm Viễn, Sunhua… (Đài Loan)…

> Xem thêm: Khu Công nghiệp Khai Quang tỉnh Vĩnh Phúc

Danh sách khu công nghiệp Vĩnh Phúc redsunland 3
Toàn cảnh Khu Công nghiệp Khai Quang tỉnh Vĩnh Phúc

3. Khu Công nghiệp Sơn Lôi

Khu Công nghiệp Sơn Lôi được định hướng đầu tư là khu công nghiệp có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, tập trung thu hút, phát triển các loại hình sản xuất công nghiệp tiên tiến, hiện đại, công nghệ cao gắn với bảo vệ môi trường. Đây là dự án trọng điểm về GPMB được cấp ủy, chính quyền huyện Bình Xuyên xác định cần thực hiện tốt để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về cơ cấu kinh tế, nhất là về phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX đề ra. Dự án nằm tiếp giáp gần với nút giao Bình Xuyên lên cao tốc Hà Nội – Lào Cai, thuận lợi cho việc nhà đầu tư vận chuyển hàng hóa và mới được khởi công vào tháng 6/2022.

 • Địa điểm: Các xã Sơn Lôi, Tam Hợp và các thị trấn Bá Hiến, Hương Canh thuộc huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 246,65 ha
 • Thời gian vận hành: 50 năm (2015 – 2065)
 • Tỷ lệ lấp đầy: 82%

> Xem thêm: Khu Công nghiệp Sơn Lôi tỉnh Vĩnh Phúc

Danh sách khu công nghiệp Vĩnh Phúc redsunland 4
Khu Công nghiệp Sơn Lôi tỉnh Vĩnh Phúc tiếp giáp gần với nút giao Bình Xuyên lên cao tốc Hà Nội – Lào Cai thuận lợi cho việc thu hút đầu tư

4. Khu Công nghiệp Bá Thiện I

Với với số vốn đăng ký hơn 2.240 tỷ đồng, Khu Công nghiệp Bá Thiện, có tổng diện tích 247,36 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp gần 153ha. Đến nay, khu công nghiệp này đã thu hút được nhiều doanh nghiệp đăng ký thuê đất, thuê nhà xưởng, trong đó có những nhà đầu tư thứ cấp có tiềm lực lớn như CNC Tech, hiện đã và đang triển khai xây dựng nhiều nhà xưởng để sử dụng và cho thuê.

 • Địa điểm: Xã Bá Hiến và xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 325,75 ha (Phân khu I: 247,36 ha; Phân khu II: 78,39 ha)
 • Thời gian vận hành: 50 năm (2017 – 2067)
 • Tỷ lệ lấp đầy: 100%

> Xem thêm: Khu Công nghiệp Bá Thiện I tỉnh Vĩnh Phúc

Danh sách khu công nghiệp Vĩnh Phúc redsunland 5
Khu Công nghiệp Bá Thiện I (HDCT Bá Thiện) tỉnh Vĩnh Phúc

5. Khu Công nghiệp Bá Thiện II

Khu Công nghiệp Bá Thiện II có diện tích 308ha với tổng vốn đầu tư 65 triệu USD, được xây dựng trong 4 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1, 2 và 3 đã hoàn thành. Sức hấp dẫn của Khu Công nghiệp Bá Thiện II không chỉ đến từ Địa điểm địa lý mà còn ở sự đồng bộ về hạ tầng, hiện đại về công nghệ.

 • Địa điểm: xã Thiện Kế, xã Thiện Kế và xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 308,83 ha (Diện tích đất công nghiệp: 212,4 ha)
 • Thời gian vận hành: 50 năm (2009 – 2059)
 • Tỷ lệ lấp đầy: 100% (Giai đoạn 1, 2 và 3)

Đến nay, Khu công nghiệp Bá Thiện II thu hút 73 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 900 triệu USD, giải quyết việc làm cho hơn 23.000 người, trong đó có nhiều doanh nghiệp tên tuổi như: Nippon Paint Vĩnh Phúc (Nhật Bản), Vina Union, Sekonix Vina (Hàn Quốc), Datatronic (Hàn Quốc), Weldex Vina, Proctec, Polaris (Mỹ), Assa Abloy (Thụy Điển)… Việc các nhà đầu tư lớn từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và nhiều quốc gia lựa chọn đầu tư tại Khu công nghiệp Bá Thiện II là minh chứng cho sự hấp dẫn của khu công nghiệp này, một hình mẫu khu công nghiệp hiện đại, tiện ích và thân thiện với môi trường.

> Xem thêm: Khu Công nghiệp Bá Thiện II tỉnh Vĩnh Phúc

Danh sách khu công nghiệp Vĩnh Phúc redsunland 6
Khu Công nghiệp Bá Thiện II tỉnh Vĩnh Phúc

6. Khu Công nghiệp Bình Xuyên

Khu Công nghiệp Bình Xuyên là khu công nghiệp ra đời sớm nhất tại huyện Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc. Một số công ty lớn đang hoạt động tại Khu Công nghiệp Bình Xuyên gồm Piaggio Việt Nam (Italia), Kohsei Multipack, Sunsteel (Nhật Bản), Hannam (Hàn Quốc), De Heus (Hà Lan), Prime Group (Thái Lan) …

 • Địa điểm: Thị trấn Hương Canh và Xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 286,98 ha
 • Thời gian vận hành: 50 năm (2004 – 2054)
 • Tỷ lệ lấp đầy: 97%

> Xem thêm: Khu công nghiệp Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc

Danh sách khu công nghiệp Vĩnh Phúc redsunland 7
Khu Công nghiệp Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc

7. Khu Công nghiệp Bình Xuyên II

Với Địa điểm thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, giá thuê đất đã có hạ tầng cạnh tranh hơn so với một số khu công nghiệp trên địa bàn, Khu Công nghiệp Bình Xuyên II (giai đoạn 1 và 2) do Công ty TNHH Fuchuan, Đài Loan làm chủ đầu tư đã và đang là điểm đến hấp dẫn, được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước lựa chọn.

 • Địa điểm: Thị trấn Bá Hiến và xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 105,32 ha (Giai đoạn I: 42,21 ha – Giai đoạn II: 63,11 ha)
 • Thời gian vận hành: 50 năm (2007 – 2057)
 • Tỷ lệ lấp đầy: Giai đoạn 1: 100%

> Xem thêm: Khu Công nghiệp Bình Xuyên II tỉnh Vĩnh Phúc

Danh sách khu công nghiệp Vĩnh Phúc redsunland 8
Khu Công nghiệp Bình Xuyên II tỉnh Vĩnh Phúc

8. Khu Công nghiệp Nam Bình Xuyên (Green Park Vĩnh Phúc)

Với tống vốn đầu tư 2.200 tỷ đồng, Khu Công nghiệp Nam Bình Xuyên (Khu Công nghiệp Green Park Vĩnh Phúc) được định hướng trở thành cứ điểm sản xuất hiện đại bậc nhất miền Bắc, thu hút các nhà đầu tư sản xuất điện tử, viễn thông, máy móc, linh kiện ô tô, thiết bị y tế, quang học… vào hoạt động. Với lợi thế về vị trí địa lý, hạ tầng đồng bộ, chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn, Khu Công nghiệp Nam Bình Xuyên đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm, nhất là các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành giai đoạn I và cho thuê hạ tầng từ tháng 10/2024.

 • Địa điểm: Thị trấn Hương Canh, Đạo Đức và các xã Phú Xuân, Tân Phong, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 295,74 ha
 • Thời gian vận hành: 50 năm (2022 – 2072)
 • Tỷ lệ lấp đầy: 60%

> Xem thêm: Khu Công nghiệp Nam Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc

Danh sách khu công nghiệp Vĩnh Phúc redsunland 9
Phối cảnh tổng thế Khu Công nghiệp Nam Bình Xuyên tỉnh Vĩnh Phúc

9. Khu Công nghiệp Tam Dương I

Khu Công nghiệp Tam Dương I có tổng vốn đầu tư 1.576 tỷ đồng, dự kiến đi vào hoạt động vào Quý 3/2024. Khu công nghiệp Tam Dương I được định hướng xây dựng trở thành KCN xanh, hiện đại, hài hòa giữa giá trị kinh tế và môi trường, mang đến những trải nghiệm, không gian, tiện ích đầy đủ cho các nhà đầu tư tại dự án.

Khu Công nghiệp Tam Dương I – Khu vực 2 (SHI Tam Dương)

 • Địa điểm: Xã Hướng Đạo, xã Đạo Tú, thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 162,33 ha
 • Thời gian vận hành: 50 năm (2021 – 2071)
 • Tỷ lệ lấp đầy: 10%

Khu Công nghiệp Tam Dương I – Khu vực 3

 • Địa điểm: Xã Kim Long, xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 176,11 ha

Ngày 28/4/2023, Tập đoàn Sơn Hà đã khởi công Khu công nghiệp SHI IP Tam Dương tại Vĩnh Phúc, chính thức gia nhập thị trường bất động sản công nghiệp. Với tổng vốn đầu tư 1.576 tỉ đồng, dự án dự kiến sẽ bàn giao mặt bằng lần 1 vào quý 4/2023 và bắt đầu đi vào hoạt động vào quý 3/2024.

> Xem thêm: Khu Công nghiệp Tam Dương I tỉnh Vĩnh Phúc

Danh sách khu công nghiệp Vĩnh Phúc redsunland 10
Phối cảnh dự án Khu Công nghiệp SHI IP Tam Dương tỉnh Vĩnh Phúc

10. Khu Công nghiệp Tam Dương II

Khu Công nghiệp Tam Dương II gồm 2 phân khu chính: Khu A và Khu B. Dưới đây là thông tin chi tiết:

Khu Công nghiệp Tam Dương II – Khu A

 • Địa điểm: Xã Kim Long, huyện Tam Dương và các xã Hợp Châu, Hồ Sơn, Tam Quan, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 135,17 ha
 • Thời gian vận hành: 50 năm (2015 – 2065)
 • Tỷ lệ lấp đầy: 38%

Khu Công nghiệp Tam Dương II – Khu B

 • Địa điểm: Xã Tam Quan, Đại Đình, huyện Tam Đảo và các xã Đồng Tĩnh, Hoàng Hoa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 178,98 ha

Sau khi được phê duyệt, chủ đầu tư Khu Công nghiệp Tam Dương II – khu B (với tổng mức đầu tư lên tới 2.310 tỷ đồng) đã nhiều lần gặp khó khăn trong việc thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng dẫn tới không thể triển khai dự án. Ngày 02/7/2019, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã bãi bỏ Quyết định giao chủ đầu tư và thu hồi dự án đầu tư, bãi bỏ Quyết định thành lập của Khu công nghiệp Tam Dương II – Khu B tại Quyết định số 1610/QĐ-UBND.

Danh sách khu công nghiệp Vĩnh Phúc redsunland 11
Phối cảnh Khu Công nghiệp Tam Dương II khu B tỉnh Vĩnh Phúc

11. Khu Công nghiệp Sông Lô I

Khu Công nghiệp Sông Lô I tỉnh Vĩnh Phúc nằm sát đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai, có tổng vốn đầu tư hơn 1.250 tỷ đồng. Dự án được chia 2 giai đoạn, giai đoạn 1, chủ đầu tư đề xuất thực hiện giải phóng mặt bằng 87ha. Dự kiến sau khi hoàn thành, Khu công nghiệp Sông Lô I sẽ giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động trên địa bàn.

 • Địa điểm: Xã Đức Bác, xã Tứ Yên, xã Đồng Thịnh, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 177,36 ha (Giai đoạn 1: 87 ha)
 • Thời gian vận hành: 50 năm (2021 – 2071)
 • Tỷ lệ lấp đầy: 5%
Danh sách khu công nghiệp Vĩnh Phúc redsunland 12
Phối cảnh dự án Khu Công nghiệp Sông Lô I tỉnh Vĩnh Phúc

12. Khu Công nghiệp Sông Lô II

Với tổng mức đầu tư dự án 1.520 ha, Khu Công nghiệp Sông Lô II ra đời với định hướng trở thành khu công nghiệp kiểu mẫu, hiện đại, đạt tiêu chuẩn, tích hợp không gian xanh, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, khu công nghiệp này có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, có nhà máy xử lý nước thải sử dụng công nghệ hiện đại và hệ thống điện mặt trời giúp tiết kiệm điện năng. Theo kế hoạch ban đầu, Khu Công nghiệp Sông Lô II sẽ bắt đầu mang lại doanh thu vào năm 2025 và sẽ được lấp đầy hoàn toàn vào năm 2029.

 • Địa điểm: Xã Đồng Thịnh và xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 165,66 ha
 • Thời gian vận hành: 50 năm (2021 – 2071)
 • Tỷ lệ lấp đầy: 5%

> Xem thêm: Khu Công nghiệp Sông Lô II tỉnh Vĩnh Phúc

Danh sách khu công nghiệp Vĩnh Phúc redsunland 13
Bản đồ chi tiết Khu Công nghiệp Sông Lô II tỉnh Vĩnh Phúc

13. Khu Công nghiệp Thái Hòa – Liễn Sơn – Liên Hòa

Khu Công nghiệp Thái Hòa – Liễn Sơn – Liên Hòa tiếp giáp với Quốc lộ 2C đi cầu Liễn Sơn và nút giao Văn Quán nối với cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Dự án hiện đang là khu công nghiệp có quy mô cũng như vốn đầu tư lớn nhất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

 • Địa điểm: Thị trấn Hoa Sơn, các xã Thái Hòa, Liễn Sơn, Liên Hòa, Bắc Bình, Tử Du, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 498,95 ha (Khu vực I: 283,37 ha; Khu vực II, giai đoạn 1: 145,27 ha)
 • Thời gian vận hành: 50 năm (2021 – 2071)
 • Tỷ lệ lấp đầy: 20%

> Xem thêm: Khu Công nghiệp Thái Hòa – Liễn Sơn – Liên Hòa tỉnh Vĩnh Phúc

Danh sách khu công nghiệp Vĩnh Phúc redsunland 15
Phối cảnh dự án Khu Công nghiệp Thái Hòa – Liễn Sơn – Liên Hòa tỉnh Vĩnh Phúc

14. Khu Công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc

Là một trong những khu công nghiệp kiểu mẫu của tỉnh Vĩnh Phúc với hạ tầng đồng bộ, hiện đại và lấp đầy nhanh chóng, Khu Công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc (Khu Công nghiệp Thăng Long III) với tổng mức đầu tư hơn 135 triệu USD, được khởi công xây dựng vào ngày 21/9/2017 và đến ngày 8/11/2018 hoàn thành giai đoạn I.

Sau gần 6 năm xây dựng đã hoàn thành hạ tầng cả 3 giai đoạn, Khu Công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc đã thu hút được 42 dự án với 9 dự án trong nước có tổng vốn đầu tư trên 1.200 tỷ đồng và 33 dự án FDI với tổng vốn đầu tư trên 953 triệu USD, giải quyết việc làm cho hơn 10.000 lao động.

 • Địa điểm: Xã Thiện Kế, xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 213 ha
 • Thời gian vận hành: 50 năm (2015 – 2065)
 • Tỷ lệ lấp đầy: 86%

Dù đã có tỷ lệ lấp đầy khá cao nhưng Khu Công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc vẫn có sức hút lớn khi nhiều nhà đầu tư thứ cấp đang bày tỏ sự quan tâm, mong muốn đầu tư xây dựng nhà máy tại đây. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đã và đang đầu tư tại khu công nghiệp này cũng liên tục xây dựng thêm nhà xưởng, góp phần nâng cao tỷ lệ xây dựng trên tổng diện tích đã phê duyệt.

> Xem thêm: Khu Công nghiệp Thăng Long tỉnh Vĩnh Phúc

Danh sách khu công nghiệp Vĩnh Phúc redsunland 16
Khu Công nghiệp Thăng Long III tỉnh Vĩnh Phúc

15. Khu Công nghiệp Phúc Yên

Với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, Khu Công nghiệp Phúc Yên là một trong 5 dự án lớn nhất được UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao Giấy chứng nhận đầu tư tại Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 được tổ chức ngày 5/3/2024. Khu Công nghiệp Phúc Yên được kỳ vọng sẽ là một trong những điểm đến thu hút đầu tư hấp dẫn, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Vĩnh Phúc.

 • Địa điểm: Phường Phúc Thắng, phường Nam Viêm, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 111,33 ha
 • Thời gian vận hành: 50 năm (2022 – 2072)
 • Tỷ lệ lấp đầy: 20%

> Xem thêm: Khu Công nghiệp Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc

Danh sách khu công nghiệp Vĩnh Phúc redsunland 17
Phối cảnh dự án Khu Công nghiệp Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc

16. Khu Công nghiệp Đồng Sóc

Khu Công nghiệp Đồng Sóc có tổng mức đầu tư là 2.238 tỷ đồng. Việc xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Đồng Sóc nhằm mục đích thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao như công nghệ thông tin và viễn thông, công nghiệp điện tử gia dụng, văn phòng; điện, điện tử phục vụ công nghiệp… Tính đến nay, đã có gần 20 doanh nghiệp thuê đất, đầu tư sản xuất, kinh doanh tại khu công nghiệp.

 • Địa điểm: Xã Vân Xuân, Xã Vũ Di và thị Trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 206,56 ha
 • Thời gian vận hành: 50 năm (2022 – 2072)
 • Tỷ lệ lấp đầy: 10%

> Xem thêm: Khu Công nghiệp Đồng Sóc tỉnh Vĩnh Phúc

Danh sách khu công nghiệp Vĩnh Phúc redsunland 18
Phối cảnh tổng thể dự án Khu Công nghiệp Đồng Sóc tỉnh Vĩnh Phúc

17. Khu Công nghiệp Lập Thạch I

Khu Công nghiệp Lập Thạch I là một khu công nghiệp nhỏ, nằm tiếp giáp với khu vực đông đúc dân cư của tỉnh Vĩnh Phúc và gần với ranh giới cùng tỉnh Phú Thọ.

 • Địa điểm: Thị trấn Lập Thạch, xã Xuân Lôi, huyện Lập Thạch; xã Đồng Thịnh, xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 128,46 ha
 • Thời gian vận hành: 50 năm

18. Khu Công nghiệp Lập Thạch II

Khu Công nghiệp Lập Thạch II do Sở Xây dựng Vĩnh Phúc làm chủ đầu tư lập quy hoạch. Đây là khu công nghiệp hiện đại được đầu tư đồng bộ phát triển các loại hình công nghiệp vừa và nhỏ, các ngành công nghiệp phụ trợ và sản xuất công nghệ tiên tiến. Hiện nay, khu công nghiệp Lập Thạch II chưa được xây dựng và đang trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư hạ tầng và chờ quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ.

 • Địa điểm: Xã Bàn Giản, xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 111,5 ha
 • Thời gian vận hành: 50 năm

19. Khu Công nghiệp Chấn Hưng

Khu Công nghiệp Chấn Hưng (tiền thân là Cụm Công nghiệp Chấn Hưng) có tổng vốn đầu tư 1.378 tỷ đồng, có vị trí thuận lợi khi nằm cạnh Quốc lộ 2A.

 • Địa điểm: Xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 129,75 ha (Giai đoạn 1: 51,56 ha; Giai đoạn 2: 78,19 ha)
 • Thời gian vận hành: 50 năm (2006 – 2056)

> Xem thêm: Khu Công nghiệp Chấn Hưng tỉnh Vĩnh Phúc

II. Danh sách các khu công nghiệp Vĩnh Phúc quy hoạch mới

Danh sách khu công nghiệp Vĩnh Phúc redsunland 18
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tỷ lệ 1/60.000 tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2030 tầm nhìn 2050

Theo Quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc, dự kiến giai đoạn 2021 – 2030 địa phương sẽ đầu tư thêm 5 khu công nghiệp mới, nâng tổng số khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh lên 24 khu và sau năm 2030 tăng lên 27 khu với tổng diện tích khoảng 6.200 – 7.000 ha, đến năm 2050 là 10.000 ha. Các dự án khu công nghiệp mới sẽ được bố trí tập trung gần các đô thị lớn, có vị trí tiếp giáp với thủ đô Hà Nội, gần các trục giao thông huyết mạch như cao tốc Hà Nội – Lào Cai, đường vành đai 4, vành đai 5.

STT

Tên khu công nghiệp

Địa điểmDiện tích dự kiến đến năm 2023 (ha)
1Khu Công nghiệp Yên LạcHuyện Yên Lạc150
2Khu Công nghiệp Bình Xuyên – Yên Lạc IHuyện Bình Xuyên, huyện Yên Lạc219
3Khu Công nghiệp Bình Xuyên – Yên Lạc IIHuyện Bình Xuyên, huyện Yên Lạc165
4Khu Công nghiệp Đồng Sóc – Yên LạcHuyện Yên Lạc115
5Khu Công nghiệp Sông Lô IIIHuyện Sông Lô75

Từ một tỉnh thuần nông, sau 25 năm tái lập, Vĩnh Phúc trở thành tỉnh có giá trị sản xuất công nghiệp lớn, là một trong những trung tâm sản xuất ô tô, xe máy của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước. Với những nỗ lực trong công tác xúc tiến đầu tư, các khu công nghiệp của tỉnh đã thu hút hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ đến đầu tư, trong đó có các tập đoàn lớn như: Sumitomo, Honda, Toyota, Piaggio, Foxconn, Compal… Các dự án, doanh nghiệp đầu tư đã có những bước phát triển vượt bậc cả về số lượng, quy mô, cơ cấu và chất lượng.

Nguồn tham khảo:

 • Phụ Lục III: Phương án phát triển khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, kèm theo Quyết định số 158/QĐ-TTg ngày 06 tháng 02 năm 2024 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Trên đây Redsunland đã thống kê danh sách các khu công nghiệp Vĩnh Phúc đã thành lập và đi vào hoạt động, đồng thời liệt kê các khu công nghiệp quy hoạch mới, hi vọng có thể cung cấp thông tin hữu ích tới Quý độc giả. Xem thêm các bài viết khác của Redsunland tại đây.

0/5(0 Reviews)
Gọi điện thoại
0912.94.93.93
Đặt lịch
Đặt lịch