fbpx

Tập đoàn Singapore muốn đầu tư 800 triệu USD vào khu công nghiệp ở Hưng Yên

Redsunland.vn – Một tập đoàn trong lĩnh vực điện tại Singapore đang có kế hoạch ‘rót’ 800 triệu USD để đầu tư vào Việt Nam, sẽ thuê khoảng 20ha đất KCN tại Hưng Yên.

Cum Cong Nghiep Tu Liem Redsunland
ảnh minh họa

Mới đây, Tập đoàn COT (tập đoàn trong lĩnh vực điện tại Singapore) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hưng Yên. Tại đây, đại diện Tập đoàn COT cho biết chọn Hưng Yên là địa điểm mở rộng đầu tư sau một thời gian dài khảo sát. Theo kế hoạch trong giai đoạn đầu, COT sẽ thuê 6,6, ha đất tại khu công nghiệp Thăng Long II (huyện Yên Mỹ và thị xã Mỹ Hào) để đầu tư xây dựng dự án. Trong 5 – 8 năm tới, COT sẽ tăng quy mô đầu tư với diện tích đất sử dụng khoảng 20 ha, tổng vốn đầu tư từ 500 triệu đến 800 triệu USD.

Để phục vụ sản xuất, Tập đoàn đầu tư các trang thiết bị tân tiến nhất vào các dây chuyền sản xuất. Tập đoàn mong muốn tìm hiểu môi trường đầu tư, các thủ tục pháp lý theo quy định của Việt Nam, những chính sách ưu đãi của tỉnh trong việc thuê đất. Bên cạnh đó, Tập đoàn mong muốn tỉnh tạo điều kiện thuận lợi trong việc hoàn thiện các quy trình, thủ tục giao đất, thuê đất, cấp phép xây dựng…

Phát biểu tại buổi làm việc về kế hoạch đầu tư vào địa bàn tỉnh của Tập đoàn COT, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Hùng Nam khẳng định sẽ đồng hành với tập đoàn trong quá trình đầu tư; đề nghị chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Thăng Long II khẩn trương hoàn thành các thủ tục nộp tiền sử dụng đất; phối hợp với các sở, ngành của tỉnh hoàn thiện các thủ tục pháp lý để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn.

Ngay sau khi chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Thăng Long II hoàn thành nghĩa vụ tài chính, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên khẳng định sẽ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích mở rộng tại khu công nghiệp Thăng Long II.

“Quá trình đầu tư, Tập đoàn COT phối hợp với chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Thăng Long II và các sở, ngành hoàn thiện các thủ tục đầu tư; quá trình đầu tư phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật Việt Nam. Tỉnh sẽ hỗ trợ tối đa những nội dung về tiến độ mà Tập đoàn COT và chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Thăng Long II ký kết”, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên nhấn mạnh.

Trước đó hồi giữa tháng 5, Tập đoàn COT cũng đã có buổi làm việc cùng Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn. Doanh nghiệp cho biết dự kiến triển khai dự án tại khu công nghiệp Thăng Long II vào tháng 11. Dự án sẽ sản xuất thiết bị điện tử, quang điện và thực tế ảo.

0/5(0 Reviews)
Gọi điện thoại
0912.94.93.93
Đặt lịch
Đặt lịch