fbpx

Top 6 Khu Công nghiệp lớn nhất Việt Nam (Cập nhật mới)

Theo Bộ Công Thương, trong 10 năm từ 2011-2020, công nghiệp là ngành có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong các ngành kinh tế quốc dân đóng góp 30% vào GDP và trở thành ngành xuất khẩu chủ lực của đất nước, góp phần đưa Việt Nam từ vị trí thứ 50 (năm 2010) lên vị trí thứ 22 (năm 2019). 

Kết quả trên đạt được là nhờ việc quy hoạch và phát triển các khu/cụm công nghiệp tập trung các ngành nghề, thu hút nhiều tập đoàn kinh tế lớn và công ty đa quốc gia hàng đầu tại Việt Nam. Dưới đây Redsunland sẽ cung cấp tới bạn đọc Top 6 Khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Top 6 Khu Công nghiệp lớn nhất Việt Nam (Cập nhật mới)

1. Tổ hợp Khu Công nghiệp Deep C – Quảng Ninh, Hải Phòng (3.400 ha)

khu cong nghiep deep c
Khu công nghiệp Deep C

Tổ hợp DEEP C tại Việt Nam bao gồm DEEP C Hải Phòng và Quảng Ninh. DEEP C Hải Phòng I (ban đầu có tên là Đình Vũ) chính là khu công nghiệp đã đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C có diện tích 3400 ha như ngày nay. Chủ đầu tư của DEEP C đã không ngừng nỗ lực và cải tiến suốt 24 năm qua, minh chứng nổi bật nhất đó là DEEP C đã mang lại một môi trường đầu tư thân thiện với những sự hỗ trợ đáng tin cậy và tận tâm cho Nhà đầu tư.

Tổ hợp DEEP C bao gồm 5 khu công nghiệp lớn là DEEP C Hải Phòng I, II, III và DEEP C Quảng Ninh I, II. Điểm nhấn của cả 5 KCN trên đó là đều có vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại và có sự phát triển rất tốt của logistics cùng với cảng tổng hợp, kho bãi.

deep c

Vị trí

 • DEEP C Hải Phòng I: Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng, Việt Nam
 • DEEP C Hải Phòng II: Vòng xuyến cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng, Việt Nam
 • DEEP C Hải Phòng III: Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, huyện Cát Hải, Hải Phòng, Việt Nam
 • DEEP C Quảng Ninh I: Xã Tiền Phong, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh, Việt Nam
 • DEEP C Quảng Ninh II: Khu vực Đầm Nhà Mạc, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh, Việt Nam

Trải qua thời gian dài phát triển và không ngừng mở rộng quy mô DEEP C trở thành nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn như là Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… cùng nhiều ngành nghề đa dạng (logistics, cảng biển, sản xuất ô tô, công nghiệp tổng hợp…). Hơn nữa DEEP C đặc biệt có các ưu đãi thuế hấp dẫn đối với các nhà đầu tư đó là thuế Thu nhập Doanh nghiệp trung bình trong 15 năm đầu tiên chỉ có 4,35%.

Tham khảo:

Khu công nghiệp Deep C I Hải Phòng

Khu công nghiệp Deep C II Hải Phòng

Khu công nghiệp Deep C Quảng Ninh

2. Khu Công nghiệp Becamex Bình Phước – Bình Phước (2.448 ha)

Dự án Khu công nghiệp Becamex Bình Phước thuộc Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước là khu phát triển kinh tế trọng điểm của tỉnh Bình Phước theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; tạo nguồn thu bền vững cho tỉnh. 

Tổng mức đầu tư Khu liên hợp lên tới gần 1 tỷ USD với tổng diện tích: 4.633 ha. Trong đó, đất dành phát triển hạ tầng khu công nghiệp chiếm khoảng 2.448 ha và khu đô thị dân cư, tái định cư khoảng 2.185 ha.

Becamex

Vị trí: thuộc địa phận các xã Minh Thành, Thành Tâm, Nha Bích và thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Khu công nghiệp Becamex Bình Phước tọa lạc tại vị trí thuận lợi và đắc địa tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, giao điểm giữa Quốc lộ 13, 14 và đường Hồ Chí Minh.

 • Khoảng cách tới TP. Hồ Chí Minh 80 Km
 • Khoảng cách tới Sân bay quốc tế Tân Sân Nhất 80 Km
 • Khoảng cách tới Cảng biển Tân Cảng 100 Km

Becamexx

Dự án Becamex Bình Phước có thiết kế kiến trúc hiện đại, tiện nghi, phù hợp với cảnh quan khu vực tạo nên một tổng thể kiến trúc tuyệt đẹp và độc đáo. Becamex thu hút các ngành nghề chính sau:

 • Công nghiệp điện máy, đồ điện gia dụng và điện công nghiệp.
 • Công nghiệp chế biến nông lâm sản, lương thực, thực phẩm.
 • Công nghiệp điện tử – tin học, thông tin truyền thông – viễn thông.
 • Công nghiệp chế tạo máy và sản xuất thiết bị phụ tùng ô tô.
 • Công nghiệp thủy tinh, gốm sứ, pha lê.
 • Sản xuất các loại thép.
 • Sản xuất các loại sơn công nghiệp, khí công nghiệp…

3. Khu Công nghiệp Sonadezi Châu Đức – Bà Rịa – Vũng Tàu (2.287 ha)

Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức có diện tích lên đến 2.287 ha là KCN có quy mô lớn nhất toàn bộ miền Nam và xếp vị trí thứ 3 trong top những Khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam. Là mũi nhọn kinh tế hàng đầu của huyện Châu Đức, từ khi hình thành đã thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế nơi đây.

Kcn Chau Duc
Khu công nghiệp Sonadezi Châu Đức

Vị trí: Đường Hội Bài – Châu Pha, Suối Nghệ, Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu

(1) Khoảng cách đường bộ:

 • Kết nối vào Quốc lộ 56
 • Quốc lộ 51: 13 km
 • Thành phố Vũng Tàu: 44 km
 • Thành phố Hồ Chí Minh: 75 km

(2) Khoảng cách đến bến cảng: Cụm cảng biển nước sâu Thị Vải – Cái Mép: 18 km

(3) Khoảng cách đến sân bay: Sân bay Quốc tế Long Thành: 54 km

Kcn Chau Duc C

Trong tương lai khi KCN Châu Đức không chỉ chỉ hoạt động mỗi loại hình công nghiệp mà còn là khu dân cư, khu đô thị – sân golf. Đảm bảo biến Châu Đức trở thành một khu đô thị nhộn nhịp, thu hút rất nhiều sự đầu tư dân cư. 

Mặc dù là một khu công nghiệp, nhà đầu tư là Sonadezi lại rất coi trọng môi trường, phát triển bền vững. Hiện nay tại khu công nghiệp Sonadezi, ưu tiên cũng như thúc đẩy những ngành nghề nổi trội:

 • Các loại hình công nghệ cao: linh kiện điện tử, máy tính, chất bán dẫn, vật liệu xây dựng viễn thông, cáp…
 • Vật dụng y tế: dược phẩm, trang thiết bị cung cấp cho bệnh viện…
 • Cơ khí, máy giặt, máy lạnh, thiết bị điện
 • Sản xuất phụ kiện ô tô, lắp ráp ô tô…
 • Các hoạt động gia công từ gia công thô đến tinh. Gia công thổ như sắt, thép, cơ khí. Gia công tinh là các trang sức, phụ kiện vàng bạc, đá quý.

4. Khu Công nghiệp Phước Đông – Tây Ninh (2.190 ha)

Khu công nghiệp Phước Đông – Tây Ninh là khu công nghiệp thuộc dự án Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Phước Đông – Bời Lời. Phương Đông là một trong những Khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam với diện tích 2.190 ha nằm trong khu phức hợp 2.838 ha có tổng vốn đầu tư lên tới 350 triệu USD được xem là Khu phức hợp thương mại thân thiện môi trường, hiện đại và sáng tạo. 

Kcn Phuoc Dong
Khu công nghiệp Phước Đông

Vị trí: Đường tỉnh 782, Phước Đông, Gò Dầu, Tây Ninh

Khu phức hợp Phước Đông có vị trí chiến lược, tọa lạc gần đường dẫn vào đường Cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Mộc Bài; Cảng trung chuyển Thanh Phước và Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Có thể thấy KCN Phước Đông có lợi thế lớn về vận chuyển đường bộ và thủy nội địa đến thành phố Hồ Chí Minh cũng như thị trường các nước lân cận như Campuchia, Thái Lan…

 • Nằm gần cao tốc Hồ Chí Minh – Mộc Bài 2025
 • 60 km (100 phút) đến thành phố Hồ Chí Minh bằng đường QL22
 • 14 km (20 phút) đến cảng trung chuyển Thanh Phước, vận chuyển hàng hóa đi cảng Cát Lái
 • 20 km (30 phút) đến Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đi Campuchia
 • 40 km (50 phút) đến thành phố Tây Ninh 

Kcn Phuoc Dong G

KCN Phước Đông được phân chia thành 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 và giai đoạn 2: tập trung cho thuê đất/nhà xưởng sản xuất công nghiệp
 • Giai đoạn 3: Khu đô thị – tái định cư. 

Hiện nay Khu Công nghiệp Phước Đông giai đoạn 1 tỉ lệ thuê đất đã được lấp đầy. Khu Công nghiệp Phước Đông giai đoạn 2 đang được triển khai cho thuê hạ tầng, thu hút các ngành nghề kỹ thuật cao và ít thâm dụng lao động như lắp ráp, sản xuất linh kiện điện tử, máy tính và chất bán dẫn; cáp và vật liệu viễn thông…

5. Khu Công nghiệp Nam Đình Vũ – Hải Phòng (1.329 ha)

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ có diện tích lên tới 1.329 ha, là một trong những dự án trẻ nằm ở phía Nam bán đảo Đình Vũ. Hiện nay, các khu công nghiệp trên bán đảo Đình Vũ nói chung và KCN Nam Đình Vũ nói riêng đã và đang thu hút được rất nhiều đầu tư. Nam Đình Vũ được mệnh danh là khu công nghiệp tầm cỡ quốc tế gắn liền với dịch vụ cảng và là mô hình KCN đa ngành, độc đáo của khu vực miền Bắc nước ta.

Ndv
Khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Vị trí: Khu công nghiệp Nam Đình Vũ tọa lạc tại Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng. Đây là vị trí “vàng” với lợi thế vô cùng đắc địa giúp các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, giao thông thuận lợi. Từ đó, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận tải và thời gian cung ứng hàng hóa ra ngoài thị trường.

 • Cách trung tâm Hải Phòng 10km
 • Cách cảng nước sâu Lạch Huyện 15km
 • Cách cao tốc Hà Nội – Hải Phòng 4km
 • Cách sân bay quốc tế Cát Bi 8km

 

Nam Dinh Vu

Nam Đình Vũ – Hải Phòng sở hữu 4 phân khu chức năng bổ trợ lẫn nhau gồm: khu cảng biển và hậu cần cảng, khu phi thuế quan, khu cảng dầu khí và hàng lỏng, khu công nghiệp tạo nên chuỗi cung ứng “khép kín”. Mang lại môi trường phát triển, kinh doanh đồng bộ để các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí sản xuất, thời gian, vận chuyển và có thêm nhiều cơ hội kinh doanh mới.

KCN Nam Đình Vũ hướng tới các ngành nghề công nghệ cao, ít ô nhiễm tới môi trường như gia công, lắp ráp máy móc, công nghệ kỹ thuật có độ chính xác cao, linh phụ kiện cho ngành điện tử, logistics, ô tô, cảng biển, kho vận…

Tham khảo: Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, Hải Phòng

6. Khu Công nghiệp Yên Phong II – Bắc Ninh (1.200 ha)

Khu công nghiệp Yên Phong 2 là khu công nghiệp lớn nhất tại Bắc Ninh với quy mô 1200 ha, đang được phát triển theo mô hình khu công nghiệp với khu đô thị (diện tích phần KCN cho sản xuất là 1000 ha và diện tích phần đô thị là 200 ha). Khu công nghiệp Yên Phong 2 đang là dự án thu hút vốn FDI hàng đầu tại miền Bắc.

TOP 6 KHU CÔNG NGHIỆP LỚN NHẤT MIỀN BẮC

Vị trí: Yên Phong 2 nằm tại Xã Tam Giang, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh. Vị trí địa lý cũng chính là điểm mạnh lớn nhất của KCN Yên Phong 2 bởi giao thông thuận lợi, nằm dọc cao tốc Bắc Ninh – Nội Bài nối liền quốc lộ 18 giúp thuận tiện cho việc di chuyển ra các cảng biển, cảng hàng không, đường sắt và đường bộ.

 • Cách Thủ đô Hà Nội 38km
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 22km
 • Cách cảng Hải Phòng 145km
 • Cách cửa khẩu Việt-Trung (Lạng Sơn) 145km

Yp 2 khu cong nghiep lon nhat viet nam

Yên Phong 2 được chia làm 3 phân khu năng chức gồm:

 • Phân khu A nằm ở phía Tây QL3 có diện tích đất công nghiệp 151,27 ha;
 • Phân khu B nằm giữa QL.3 và ĐT.277 có diện tích đất công nghiệp 282,67 ha;
 • Phân khu C nằm ở phía Đông ĐT.277 có diện tích đất công nghiệp 221,06 ha.

KCN Yên Phong 2 Bắc Ninh thu hút các ngành nghề chính về công nghiệp sạch, công nghiệp linh kiện điện tử và cơ khí chính xác, ô tô… Dễ dàng nhận thấy Yên Phong 2 rất dễ hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước vì có lợi thế nằm ngay cạnh khu công nghiệp Yên Phong 1 (KCN Yên Phong) là một trong những khu công nghiệp hiện đại nhất của cả nước và tỉnh Bắc Ninh, nơi có nhà đầu tư nổi tiếng là Samsung Electronics.

Tham khảo:

Khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh

TOP 6 KHU CÔNG NGHIỆP LỚN NHẤT MIỀN BẮC

Trong tương lai, Việt Nam sẽ hình thành thêm nhiều Khu công nghiệp mới tiếp tục đà chuyển dịch cơ cấu công nghiệp theo hướng tích cực đưa Việt Nam trở thành đất nước có mức thu nhập cao. 

Trên đây là Top 6 Khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy thể liên hệ ngay qua hotline của chúng tôi để được giải đáp.

Gọi điện thoại
0912.94.93.93
Đặt lịch
Đặt lịch