TOP 6 KHU CÔNG NGHIỆP HÀ NAM TIÊU BIỂU (CẬP NHẬT 2023)

Tổng quan về Khu Công nghiệp Hà Nam

TOP 6 KHU CÔNG NGHIỆP HÀ NAM TIÊU BIỂU (CẬP NHẬT 2023)
TOP 6 KHU CÔNG NGHIỆP HÀ NAM TIÊU BIỂU (CẬP NHẬT 2023)

Nằm ở cửa ngõ phía Nam của thủ đô, Hà Nam là khu vực hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi như hệ thống giao thông hiện đại, cơ sở hạ tầng các khu, cụm công nghiệp cơ bản đồng bộ, nguồn nhân lực dồi dào, nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn. Nhờ đó, Hà Nam được nhận định là điểm sáng của Việt Nam nói chung và khu vực đồng bằng Bắc Bộ nói riêng trong việc thu hút đầu tư, phù hợp để phát triển công nghiệp đa ngành. 

Theo Ban quản lý các Khu công nghiệp Hà Nam, tính đến thời điểm hiện tại, tổng diện tích các khu KCN trên toàn tỉnh khoảng hơn 2.043ha, trong đó diện tích đất công nghiệp là 1.458ha, tỷ lệ lấp đầy khoảng hơn 80%. Sau đây Redsunland sẽ giới thiệu tới bạn đọc Top 6 Khu công nghiệp Hà Nam tiêu biểu (cập nhật 2023).

1. Khu công nghiệp Đồng Văn I 

Với quy mô 221,2 ha, khu công nghiệp Đồng Văn I là một trong những khu thành lập sớm nhất Hà Nam và có hiệu quả kinh doanh hàng đầu trong tỉnh. Bên cạnh các nhà đầu tư Việt Nam, các nhà đầu tư nước ngoài tại khu Đồng Văn I hầu hết đến từ các thị trường quen thuộc như Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản… với hơn 40 dự án FDI. 

Khu Công Nghiệp 3 Đồng Văn 2

Vị trí: Thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, nằm liền kề quốc lộ 1A, đường cao tốc Pháp Vân Ninh Bình, quốc lộ 38, đường sắt Bắc – Nam.

Hàng hoá và phương tiện trong KCN có thể dễ dàng tiếp cận các vị trí trọng yếu cả bằng đường bộ, đường biển và đường hàng không, cụ thể:

 • Cách trung tâm thành phố Hà Nội: 50km
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài: 72km
 • Cách cảng Hải Phòng: 100km
 • Cách ga Đồng Văn: 3km

Nhờ chi phí hợp lý trong quá trình vận hành, cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, tỷ lệ lấp đầy tại KCN Đồng Văn I đã đạt 100%.

Tham khảo: Khu công nghiệp Đồng Văn I tỉnh Hà Nam

2. Khu công nghiệp Đồng Văn I mở rộng

KCN Đồng Văn I mở rộng đã được UBND tỉnh Hà Nam nghiên cứu và khảo sát kỹ càng để phù hợp với khả năng đầu tư và điều kiện hiện trạng, bao gồm 2 giai đoạn: giai đoạn I: 100 ha; giai đoạn 2: 49,06ha.

1616127420 2141428008 Kcn Ng V N I M R Ng (1)Vị trí: Khu công nghiệp Đồng Văn I mở rộng có vị trí vô cùng đắc địa, toạ lạc ở phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, nằm giáp đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, tuyến đường QL1A và tuyến đường QL 38 thuộc địa giới hành chính của Thị xã Duy Tiên.

Khoảng cách:

 • Cách trung tâm thủ đô Hà Nội: 30km
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài: 70 km
 • Cách cảng Hải Phòng: 90 km
 • Cách cảng Cái Lân – Quảng Ninh: 100 km

 Ngành nghề thu hút:

 • Công nghiệp chế biến thực phẩm, dệt, sản xuất các sản phẩm từ giấy;-
 • Công nghiệp cơ khí, chế tạo ô tô và phụ trợ;
 • Nhóm ngành sản xuất điện, linh kiện điện tử;
 • Nhóm ngành sản xuất hàng thủ công như sản xuất sản phẩm từ gỗ, tre nứa, sản xuất giường, tủ bàn ghế, hóa – mỹ phẩm

Nhà đầu tư đến với KCN Đồng Văn I mở rộng không chỉ được hưởng cơ chế, chính sách chung của Chính phủ, tỉnh Hà Nam; có sẵn quỹ đất sạch với kết cấu hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại; mà còn nhận được hỗ trợ tích cực của nhà đầu tư hạ tầng – Plaschem với nỗ lực kiến tạo một môi trường sản xuất – kinh doanh phát triển bền vững và đem lại những giá trị tốt nhất cho cộng đồng, đồng thời cũng là đối tác uy tín của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan, Ả Rập, Hoa Kỳ…

Tham khảo: Khu Công nghiệp Đồng Văn I mở rộng tỉnh Hà Nam

3. Khu công nghiệp Thái Hà

Tiền thân của Khu công nghiệp Thái Hà là Khu công nghiệp Liêm Cần – Thanh Bình được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung vào quy hoạch các KCN tỉnh Hà Nam vào năm 2008. KCN Thái Hà hội tụ đầy đủ lợi thế và các yếu tố cần có của một khu công nghiệp hiện đại và bền vững. Nơi đây được đánh giá là địa điểm lý tưởng cho doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư đặt nhà máy mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tổng quy mô của KCN Thái Hà là 219,04ha gồm 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 quy mô 115,2ha, hiện đã hoàn thiện các hạ tầng kỹ thuật cần thiết để sẵn sàng đón các Nhà đầu tư.

Khu Cong Nghiep Thai Ha Redsunland

Vị trí: KCN Thái Hà thuộc địa phận 3 xã Bắc Lý, Chân Lý, Trần Hưng Đạo của huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và nằm trong tổng thể quy hoạch chung Đô thị Thái Hà. 

Khoảng cách: Nằm dọc theo đường nối 2 cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình và Hà Nội – Hải Phòng, thuộc khu vực nút giao cầu Thái Hà và cầu Hưng Hà trên địa bàn huyện Lý Nhân, KCN Thái Hà có lợi thế trong việc liên kết với các tỉnh thành, trung tâm kinh tế lớn tại khu vực đồng bằng sông Hồng. Cụ thể:

 • Cách trung tâm thành phố Hà Nội: 75km;
 • Cách cảng Hải Phòng: 107 km;
 • Cách trung tâm thành phố Phủ Lý: 21,2 km;
 • Cách Cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình: 17 km

Các lợi thế vượt trội này giúp các doanh nghiệp hoạt động trong KCN có thể rút ngắn thời gian, giảm tối đa chi phí vận chuyển, nguyên vật liệu và xuất nhập khẩu hàng hoá.

KCN Thái Hà được định hướng là khu công nghiệp đa ngành sử dụng công nghệ cao hiện đại phù hợp với các ngành nghề như: 

 • Cơ khí lắp ráp, sản xuất phụ tùng, linh kiện điện tử;
 • Sản xuất tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ;
 • Công nghiệp dệt may;
 • Chế biến thực phẩm và các sản phẩm nông nghiệp và một số ngành công nghiệp khác.

Tham khảo: Khu Công nghiệp Thái Hà tỉnh Hà Nam

4. Khu công nghiệp Thanh Liêm

Khu công nghiệp Thanh Liêm thuộc địa phận các xã Thanh Thuỷ, Thanh Phong, Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. KCN có tổng diện tích là 293ha và được chia thành hai giai đoạn: Giai đoạn I có diện tích 150ha (tỷ lệ lấp đầy 100%) và giai đoạn II có diện tích 143ha (tỷ lệ lấp đầy 70%).

Tham Dinh Gia Khu Cong Nghiep Thanh Liem

Vị trí: Thuộc các xã Thanh Thuỷ, Thanh Phong, Thanh Hà huyện Thanh Liêm và Phường Liêm Tuyền thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Thanh Liêm được đánh giá là KCN có vị trí thuận lợi cả giao thông đường bộ và đường thủy.

 • Cách trung tâm thành phố Hà Nội: 55km;
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài: 75km;
 • Cách cảng Hải Phòng: 110km;
 • Cách cảng Cái Lân – Quảng Ninh: 140km

Thanh Liêm được định hướng là khu công nghiệp đa ngành sử dụng công nghệ cao hiện đại phù hợp quy chuẩn quốc tế, thân thiện với môi trường, dự kiến thu hút các ngành nghề như:

 • Cơ khí lắp ráp, sản xuất phụ tùng;
 • Sản xuất tiêu dùng, hàng thủ công mỹ nghệ;
 • Công nghiệp dệt may;
 • Chế biến thực phẩm và các sản phẩm nông nghiệp và một số ngành công nghiệp khác

Các doanh nghiệp tham gia đầu tư tại KCN Thanh Liêm sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn về đầu tư. Đặc biệt, KCN Thanh Liêm hỗ trợ các thủ tục cấp phép đầu tư và thành lập doanh nghiệp đối với những dự án hoạt động trong KCN. Những năm gần đây, Thanh Liêm cũng đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, nhất là đối với các ngành nghề công nghiệp.

Tham khảo: Khu công nghiệp Thanh Liêm

5. Khu công nghiệp Châu Sơn

Khu công nghiệp Châu Sơn có tổng diện tích quy hoạch là 376.89 ha, cơ sở hạ tầng đã được xây dựng cơ bản đồng bộ đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư. Diện tích đã cho thuê là 224,51 ha (đạt tỷ lệ lấp đầy là 86,55%).

Vị trí: KCN Châu Sơn thuộc phường Châu Sơn và phường Lê Hồng Phong (TP. Phủ Lý), xã Thanh Sơn (huyện Kim Bảng) và thị trấn Kiện Khê (huyện Thanh Liêm), tỉnh Hà Nam.

1 1561365731 1845960255 Dong Van Iv 4

Khoảng cách: Khu công nghiệp Châu Sơn có hệ thống kết nối giao thông đồng bộ cả đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, đường hàng không, đường biển:

 • Cách trung tâm thành phố Hà Nội: 63km;
 • Cách Quốc lộ 1A: 2km; Tiếp giáp đường Tránh Quốc lộ 1A;
 • Cách ga Phủ Lý (trên tuyến đường sắt Bắc – Nam): 3km;
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài: 89km;
 • Cách cảng Hải Phòng: 106km;
 • Cách cảng Cái Lân – Quảng Ninh: 159km;
 • Cách cảng Thịnh Châu trên Sông Đáy: 500m.

Khu công nghiệp Châu Sơn là khu công nghiệp tổng hợp đa ngành, có công nghệ sạch, tiên tiến, thân thiện môi trường, bao gồm: cơ khí, chế tạo, lắp ráp, công nghiệp điện, điện tử, sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp chế biến sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm; dệt may và sản xuất vật liệu xây dựng.

 Tham khảo: Khu Công nghiệp Châu Sơn tỉnh Hà Nam

6. Khu công nghiệp Tân Tạo

Theo quyết định số 192/QĐ-UBND ngày 06 tháng 02 năm 2009 của UBND tỉnh Hà Nam, khu công nghiệp Tân Tạo (ITAHAN Hà Nam) được thành lập tại huyện Duy Tiên với tổng diện tích đất là 800 ha do tập đoàn Tân Tạo là chủ đầu tư trong đó 200 ha được dành cho khu đô thị và các khu phụ trợ.

Vị trí: KCN Tân Tạo nằm trên khu đất thuộc một phần của thị trấn Đồng Văn, xã Tiên Nội và xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên của tỉnh, các hướng đều giáp với những vị trí giao thông trọng điểm. Trong đó, phía Đông giáp đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, phía Tây giáp hệ thống đường sắt Bắc – Nam. Đây là vị trí thuận lợi cho việc vận chuyển, giao lưu hàng hoá, nguyên vật liệu đến các tỉnh, khu vực khác.

 Khoảng cách:

 • Cách trung tâm thủ đô Hà Nội: 60km;
 • Cách cảng hàng không quốc tế Nội Bài: 60km;
 • Cách cảng Hải Phòng: 106km

9860 1630316265 Ha Nam 9 (1)

Khu công nghiệp Tân Tạo – ITAHAN định hướng phát triển đa ngành, chú trọng vào các ngành công nghiệp sạch như công nghiệp gia công, chế biến hàng tiêu dùng và thực phẩm, chế biến dược liệu, may mặc, giày dép, bao bì, sản phẩm nhựa, vật liệu xây dựng và cơ khí…

KCN Tân Tạo – ITAHAN có điểm mạnh lớn về vị trí, chiến lược hoạt động, chính sách, giúp thu hút các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài, KCN Tân Tạo có tầm nhìn phát triển thành khu công nghiệp năng động, mang tầm vóc của khu công nghiệp tiêu chuẩn quốc tế.

Trong mối liên hệ với vùng thủ đô Hà Nội, Hà Nam được xác định là vùng trọng điểm phía Đông và Đông Nam có chức năng phát triển công nghiệp đa ngành và đang là điểm đến lý tưởng của đầu tư và phát triển kinh tế. Với môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, hấp dẫn nhà đầu tư trong và ngoài nước các Khu công nghiệp Hà Nam thực sự đang trở thành điểm sáng trong việc thu hút các doanh nghiệp sản xuất lớn.

Trên đây là Top 6 Khu công nghiệp Hà Nam tiêu biểu. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy thể liên hệ ngay qua hotline của chúng tôi để được giải đáp.

0/5(0 Reviews)
Gọi điện thoại
0912.94.93.93
Đặt lịch
Đặt lịch