fbpx

TOP 6 KHU CÔNG NGHIỆP LỚN NHẤT MIỀN BẮC

TOP 6 KHU CÔNG NGHIỆP LỚN NHẤT MIỀN BẮC

Trong bối cảnh kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, các Khu công nghiệp được quy hoạch trải khắp trên địa bàn nước ta, dựa vào nguồn vốn và nguồn lợi kinh tế nhằm phát triển đất nước lớn mạnh. Dưới bài viết này, Redsunland sẽ điểm tên Top 6 Khu Công nghiệp lớn nhất tại miền Bắc.

1. Tổ hợp Khu Công nghiệp DEEP C

TOP 6 KHU CÔNG NGHIỆP LỚN NHẤT MIỀN BẮC
Tổ hợp DEEP C tại Việt Nam bao gồm DEEP C Hải Phòng và Quảng Ninh. DEEP C Hải Phòng I (ban đầu có tên là Đình Vũ) chính là khu công nghiệp đã đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của tổ hợp Khu công nghiệp DEEP C có diện tích 3400 ha như ngày nay. Chủ đầu tư của DEEP C đã không ngừng nỗ lực và cải tiến suốt 24 năm qua, minh chứng nổi bật nhất đó là DEEP C đã mang lại một môi trường đầu tư thân thiện với những sự hỗ trợ đáng tin cậy và tận tâm cho Nhà đầu tư.
Tổ hợp DEEP C bao gồm 5 khu công nghiệp lớn là DEEP C Hải Phòng I, II, III và DEEP C Quảng Ninh I, II. Điểm nhấn của cả 5 KCN trên đó là đều có vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng hiện đại và có sự phát triển rất tốt của logistics cùng với cảng tổng hợp, kho bãi.
Dc 2
Vị trí
 • DEEP C Hải Phòng I: Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng, Việt Nam
 • DEEP C Hải Phòng II: Vòng xuyến cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, phường Đông Hải 2, quận Hải An, Hải Phòng, Việt Nam
 • DEEP C Hải Phòng III: Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, huyện Cát Hải, Hải Phòng, Việt Nam
 • DEEP C Quảng Ninh I: Xã Tiền Phong, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh, Việt Nam
 • DEEP C Quảng Ninh II: Khu vực Đầm Nhà Mạc, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh, Việt Nam
Trải qua thời gian dài phát triển và không ngừng mở rộng quy mô DEEP C trở thành nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn như là Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… cùng nhiều ngành nghề đa dạng (logistics, cảng biển, sản xuất ô tô, công nghiệp tổng hợp…). Hơn nữa DEEP C đặc biệt có các ưu đãi thuế hấp dẫn đối với các nhà đầu tư đó là thuế Thu nhập Doanh nghiệp trung bình trong 15 năm đầu tiên chỉ có 4,35%.

2. Khu công nghiệp Nam Đình Vũ, Hải Phòng

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ có diện tích lên tới 1.329 ha, là một trong những dự án trẻ nằm ở phía Nam bán đảo Đình Vũ. Hiện nay, các khu công nghiệp trên bán đảo Đình Vũ nói chung và KCN Nam Đình Vũ nói riêng đã và đang thu hút được rất nhiều đầu tư. Nam Đình Vũ được mệnh danh là khu công nghiệp tầm cỡ quốc tế gắn liền với dịch vụ cảng và là mô hình KCN đa ngành, độc đáo của khu vực miền Bắc nước ta.
Ndv
Vị trí: Khu công nghiệp Nam Đình Vũ tọa lạc tại Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng. Đây là vị trí “vàng” với lợi thế vô cùng đắc địa giúp các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, giao thông thuận lợi. Từ đó, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận tải và thời gian cung ứng hàng hóa ra ngoài thị trường.
 • Cách trung tâm Hải Phòng 10km
 • Cách cảng nước sâu Lạch Huyện 15km
 • Cách cao tốc Hà Nội – Hải Phòng 4km
 • Cách sân bay quốc tế Cát Bi 8km
Ndv 2
Nam Đình Vũ – Hải Phòng sở hữu 4 phân khu chức năng bổ trợ lẫn nhau gồm: khu cảng biển và hậu cần cảng, khu phi thuế quan, khu cảng dầu khí và hàng lỏng, khu công nghiệp tạo nên chuỗi cung ứng “khép kín”. Mang lại môi trường phát triển, kinh doanh đồng bộ để các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí sản xuất, thời gian, vận chuyển và có thêm nhiều cơ hội kinh doanh mới.
KCN Nam Đình Vũ hướng tới các ngành nghề công nghệ cao, ít ô nhiễm tới môi trường như gia công, lắp ráp máy móc, công nghệ kỹ thuật có độ chính xác cao, linh phụ kiện cho ngành điện tử, logistics, ô tô, cảng biển, kho vận…
TOP 6 KHU CÔNG NGHIỆP LỚN NHẤT MIỀN BẮC
Nam Đình Vũ hiện được đánh giá là khu công nghiệp có ưu đãi đầu tư cao nhất thị trường Việt Nam với ưu đãi kép: Ưu đãi về thuế và ưu đãi từ chủ đầu tư KCN dành cho các nhà đầu tư. Chủ đầu tư sẽ được miễn thuế thu nhập trong 4 năm, giảm 50% thuế thu nhập cá nhân cần nộp trong 9 năm, hỗ trợ miễn thuế thu nhập lên đến 7 năm, miễn 100% thuế sử dụng đất.

3. Khu công nghiệp Yên Phong II, Bắc Ninh

Yên Phong 2 là khu công nghiệp lớn nhất tại Bắc Ninh với quy mô 1200 ha, đang được phát triển theo mô hình khu công nghiệp với khu đô thị (diện tích phần KCN cho sản xuất là 1000 ha và diện tích phần đô là 200 ha). Khu công nghiệp Yên Phong 2 đang là dự án thu hút vốn FDI hàng đầu tại miền Bắc.
TOP 6 KHU CÔNG NGHIỆP LỚN NHẤT MIỀN BẮC
Vị trí: Yên Phong 2 nằm tại Xã Tam Giang, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh. Vị trí địa lý cũng chính là điểm mạnh lớn nhất của KCN Yên Phong 2 bởi giao thông thuận lợi, nằm dọc cao tốc Bắc Ninh – Nội Bài nối liền quốc lộ 18 giúp thuận tiện cho việc di chuyển ra các cảng biển, cảng hàng không, đường sắt và đường bộ.
 • Cách Thủ đô Hà Nội 38km
 • Cách sân bay quốc tế Nội Bài 22km
 • Cách cảng Hải Phòng 145km
 • Cách cửa khẩu Việt-Trung (Lạng Sơn) 145km
Yp 2
Yên Phong 2 được chia làm 3 phân khu năng chức gồm:
 • Phân khu A nằm ở phía Tây QL3 có diện tích đất công nghiệp 151,27 ha;
 • Phân khu B nằm giữa QL.3 và ĐT.277 có diện tích đất công nghiệp 282,67 ha;
 • Phân khu C nằm ở phía Đông ĐT.277 có diện tích đất công nghiệp 221,06 ha.
KCN Yên Phong 2 Bắc Ninh thu hút các ngành nghề chính về công nghiệp sạch, công nghiệp linh kiện điện tử và cơ khí chính xác, ô tô… Dễ dàng nhận thấy Yên Phong 2 rất dễ hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước vì có lợi thế nằm ngay cạnh khu công nghiệp Yên Phong 1 (KCN Yên Phong) là một trong những khu công nghiệp hiện đại nhất của cả nước và tỉnh Bắc Ninh, nơi có nhà đầu tư nổi tiếng là Samsung Electronics.

4. Khu công nghiệp VSIP, Bắc Ninh

TOP 6 KHU CÔNG NGHIỆP LỚN NHẤT MIỀN BẮC
VSIP là khu công nghiệp lớn thứ hai tại Bắc Ninh (đứng sau khu công nghiệp Yên Phong 2). Sau hơn 12 năm hoạt động Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh đã được đón nhận giải thưởng “Dự án đô thị phát triển bền vững tốt nhất Đông Nam Á” do Dot Property Southeast Asia Award 2018 trao tặng cho khu đô thị đầu tiên mang tên Belhomes.
Khu công nghiệp VSIP Bắc Ninh nằm ngay sát trên Quốc lộ 1A với Tỉnh lộ 295 trên ranh giới của huyện Gia Lâm, Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh.
 • Cách thủ đô Hà Nội 16km
 • Cách cảng Hải Phòng 110km
 • Cách sân bay Quốc tế Nội Bài 55km
 • Cách cảng Cái Lân Quảng Ninh 140 km
 • Cách cửa khẩu Việt – Trung( Lạng Sơn) 135 km.
V2
Hiện VSIP Bắc Ninh đã thu hút được hơn 50 nhà đầu tư trong và ngoài nước với các nhà đầu tư tên tuổi như: Pepsico (Mỹ), Nokia (nhật Bản), Mapletree Logistics, Josung (Hàn Quốc), Pepsico, Nokia… với các ngành nghề theo hướng đảm bảo môi trường, hiện đại, các ngành công nghệ cao, công nghiệp viễn thông, linh kiện điện tử, logistics…
Ngoài ra, so với các khu công nghiệp khác VSIP Bắc Ninh có đầy đủ các tiện nghi về Ngân hàng, Bưu điện, Nhà hàng, Nhà ga hàng hóa ngoài sân bay ALS, Công viên và Sân chơi.

5. Khu công nghiệp Yên Bình, Thái Nguyên

Khu công nghiệp Yên Bình có tổng mức đầu tư lên đến 3.820 tỷ đồng, dự án được  quy hoạch xây dựng lớn nhất tại Thái Nguyên với diện tích 693 ha chia làm 2 giai đoạn.
Yb1
KCN Yên Bình nằm tại TP. Phổ Yên và huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Nơi đây được các chuyên gia giới đầu tư đánh giá là vị trí đắc địa trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, nổi bật khi dự án nằm tại điểm giao nhau của 5 thành phố lớn (Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên và Vĩnh Yên), giữa các trung tâm thành phố cách nhau chỉ vỏn vẹn 30km. Nhờ đó mà KCN thừa hưởng được hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại, thuận lợi, dễ dàng tiếp cận các tiện ích khác.
 • Nằm tiếp giáp với tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, kết nối thuận lợi với  Quốc lộ 18, Quốc lộ 1, Quốc lộ 5
 • Cách sân bay Nội Bài 35 km
Cách cảng sông Yên bình 5km, cách ga đường sắt Yên Bình 1,2 km.
Yb2
Khu công nghiệp Yên Bình nằm tại khu vực có địa hình bằng phẳng, thời tiết và khí hậu ôn hòa, không chịu tác động của thiên tai như động đất, lũ lụt hay hạn hạn. Hơn nữa, tỉnh Thái Nguyên có dân số 1,2 triệu người, trong đó số người trong độ tuổi lao động chiếm 600-650 nghìn người, đảm bảo nguồn cung nhân lực có đào tạo lớn thứ ba cả nước.
Lĩnh vực ngành nghề thu hút đầu tư chính của KCN Yên Bình, Thái Nguyên là các ngành điện tử và công nghiệp sạch, công nghệ cao, không gây ô nhiễm môi trường nằm tạo một địa điểm đầu tư lành mạnh và bền vững.
Yên Bình có các ưu đãi đầu tư rất hấp dẫn đó là: Được hưởng thuế suất ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp là 17% trong vòng 10 năm. Trong đó, miễn thuê 02 năm đầu và giảm 50% tiền thuế trong 04 năm tiếp theo. Khu công nghiệp Yên Bình hỗ trợ các thủ tục cấp phép đầu tư và thành lập doanh nghiệp đối với các dự án hoạt động trong Khu công nghiệp.

6. Khu công nghiệp Đồng Văn IV, Hà Nam

Khu công nghiệp Đồng văn IV hiện tại đang là khu công nghiệp có quy mô lớn nhất tỉnh Hà Nam với tổng diện tích là 600 ha. KCN này đã hoàn thiện hạ tầng đầy đủ và có các dự án tiêu biểu như Dự án sản xuất, gia công, lắp ráp màn hình tinh thể lỏng LCD của Công ty TNHH Qisda Việt Nam; Dự án chế biến thịt của Công ty TNHH MNS Meat Hà Nam; Dự án sản xuất sản phẩm từ plastic của Công ty TNHH Partner Eng Vina…
TOP 6 KHU CÔNG NGHIỆP LỚN NHẤT MIỀN BẮC
Khu công nghiệp Đồng Văn IV có vị trí tiếp giáp với quốc lộ 38, thuộc xã Đại Cương, Nhật Tân và Nhật Tựu, huyện Kim Bảng, Hà Nam. Đồng Văn IV có giao thông thuận lợi, kết nối với các tuyến giao thông quan trọng.
 • Cách quốc lộ 1A 3 km
 • Cách cao tốc Hà Nội – Ninh Bình 5 km
 • Cách trung tâm thành phố Phủ Lý 16 km
 • Cách trung tâm thành phố Hà Nội 47 km
 • Cách sân bay Nội Bài 74 km, cách cảng Hải Phòng 119 km.
Dv3
Đồng Văn IV sở hữu lợi thế về nguồn nhân lực, tại Hà Nam người trong độ tuổi lao động dưới 35 tuổi chiếm tới 65 % (theo thống kê năm 2019). Hàng năm, cung cấp trên 10.000 lao động được đào tạo chuyên sâu về quản lý, kỹ thuật và tay nghề cao; đây là nguồn lao động dồi dào với chất lượng cao, đáp ứng cho nhu cầu về lao động của các doanh nghiệp hoạt động tại KCN.
Dv2
KCN Đồng Văn IV hứa hẹn sẽ trở thành một trong những khu công nghiệp hiện đại, sạch và thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất tại miền Bắc nói riêng và toàn Việt Nam nói chung. Với các ngành nghề đầu tư đa dạng như công nghệ sạch, tiên tiến, thân thiện với môi trường: điện tử, sản xuất lắp ráp ô tô, cơ khí chế tạo, sản xuất hàng hóa tiêu dùng…
0/5(0 Reviews)
Gọi điện thoại
0912.94.93.93
Đặt lịch
Đặt lịch