fbpx

Phú Thọ có triển vọng phát triển bất động sản công nghiệp

Redsunland.vn – Phú Thọ là một trong những điểm sáng về thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp. Sự xuất hiện của các tập đoàn, công ty lớn với những dự án quy mô công nghệ cao góp phần vào sự sôi động của thị trường bất động sản nơi đây.

Bất động sản công nghiệp Phú Thọ đón sóng đầu tư

Phú Thọ có triển vọng phát triển bất động sản công nghiệp - 1
Phú Thọ – vùng đất giàu tiềm năng phát triển (Ảnh: Ngọc Lê).

Cách Hà Nội khoảng 90 km và dễ dàng kết nối với thủ đô bằng tuyến đường cao tốc, Phú Thọ được đầu tư đồng bộ, hạ tầng hoàn thiện và trở thành một trong những địa phương thu hút nhiều vốn FDI.

2 năm trở lại đây, Phú Thọ hình thành các dự án bất động sản công nghiệp như Hàn Quốc (Microsoft, Samsung, Dell…); Nhật Bản (Matsuoka, …); Ấn Độ; Slovaskia; Italia; Australia; New Zealand; Trung Quốc; …

Toàn tỉnh Phú Thọ hiện có 7 khu công nghiệp được Chính phủ phê duyệt, với tổng diện tích quy hoạch 2.156 ha, gồm các khu công nghiệp: Thụy Vân, Trung Hà, Phù Ninh, Phú Hà, Tam Nông, Cẩm Khê và Hạ Hòa. Ngoài ra, tỉnh còn có 2 cụm công nghiệp là Bạch Hạc và Đồng Lạng. Đến nay, có 4 khu công nghiệp và 2 cụm công nghiệp đã đầu tư kết cấu hạ tầng và đi vào hoạt động.

Tính đến hết năm 2021, toàn tỉnh đã thu hút 2 dự án FDI đăng ký mới với vốn đăng ký 800 triệu USD; 16 dự án FDI đăng ký tăng vốn và 6 lượt dự án được nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần với tổng vốn đăng ký đạt gần 500 triệu USD. Theo xếp hạng của Cục Đầu tư ngoài nước (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong năm 2021, Phú Thọ xếp thứ 14/63 tỉnh, thành cả nước về thu hút FDI.

Phú Thọ có triển vọng phát triển bất động sản công nghiệp - 2
Hạ tầng giao thông đồng bộ là một trong những yếu tố hấp dẫn giới đầu tư khi đến Phú Thọ (Ảnh: Hồng Dương).

Các nhà đầu tư lựa chọn Phú Thọ bởi các ưu thế, như: Có quỹ đất sạch phát triển công nghiệp, giá thuê đất được cho là hợp lý với 7 khu công nghiệp và 26 cụm công nghiệp. Nguồn nhân lực dồi dào và ngày càng được nâng cao trình độ. Hệ thống hạ tầng đồng bộ, đáp ứng yêu cầu sản xuất. Tỉnh cũng đang đẩy mạnh triển khai các dự án giao thông trọng điểm như tuyến cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ, đường liên vùng kết nối đường Hồ Chí Minh với Quốc lộ 70B, Quốc lộ 32C tỉnh Phú Thọ đi tỉnh Yên Bái… Bên cạnh đó, Phú Thọ có môi trường ổn định, an ninh, trật tự xã hội được đảm bảo; địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư.

Bất động sản công nghiệp phát triển – thúc đẩy thị trường nhà ở phát triển

Với tiềm năng phát triển lớn, năm 2022, Phú Thọ hướng tới mục tiêu thu hút 30-40 nghìn tỷ đồng, trong đó, đầu tư FDI chiếm từ 500 triệu USD trở lên. Đến năm 2025, dự kiến có khoảng 220 doanh nghiệp FDI hoạt động; tạo việc làm mới cho 40.000-50.000 lao động.

Khi công nghiệp được chú trọng sẽ thu hút được lượng lớn các chuyên gia, người lao động làm việc và sinh sống, góp phần thúc đẩy thị trường nhà ở phát triển. Đón sóng quy luật tất yếu này, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã thay đổi tầm ngắm, hướng mục tiêu từ các địa phương khác sang Phú Thọ. Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư lớn như Sông Hồng Thủ Đô; Tập đoàn T&T; Tập đoàn TH; Tập đoàn FLC… đã và đang lên phương án đầu tư vào thị trường này.

Nhận định về lực hút của bất động sản công nghiệp, sự xuất hiện của các “ông lớn” bất động sản tại Phú Thọ thời gian qua, nhiều chuyên gia cho rằng, mặc dù bất động sản công nghiệp là xu thế đầu tư trong năm 2022 tại Phú Thọ, thế nhưng không phải khu vực nào các nhà đầu tư cũng “đổ bộ”. Để có được lựa chọn đảm bảo sinh lời hấp dẫn, họ sẽ dựa vào các yếu tố như dư địa giá thấp, tiềm năng tăng giá cao cộng với tốc độ đô thị hóa,… Và tại thời điểm năm 2022, những dự án bất động sản gần các khu công nghiệp lớn hoặc các tuyến giao thông trọng điểm sẽ là những nơi được hưởng lợi trực tiếp.

Phú Thọ có triển vọng phát triển bất động sản công nghiệp - 3
Bất động sản Khu công nghiệp Phú Hà – một trong những điểm sáng năm 2022 (Ảnh: Ngọc Lê).

Một trong những điểm sáng thu hút đầu tư trong năm 2022 tại Phú Thọ là Khu công nghiệp Phú Hà với hơn 350ha, nằm ở trung tâm tỉnh Phú Thọ, thuộc địa bàn các xã Phú Hộ, Hà Lộc, Hà Thạch của thị xã Phú Thọ. Nơi đây có hệ thống giao thông thuận lợi cả đường thủy, đường bộ, đường sắt, giáp với đường Hồ Chí Minh, gần vị trí nút giao thông IC9 lên đường Xuyên Á (cao tốc Hà Nội – Lào Cai), cách Quốc lộ 2 khoảng 4 km, gần sông Hồng và có tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai chạy qua.

Không chỉ thu hút các nhà đầu tư bằng liên kết vùng, các tuyến giao thông trong Khu công nghiệp Phú Hà cũng được xây dựng theo mạng lưới ô vuông bàn cờ, thuận tiện cho việc tiếp cận các khu đất xây dựng nhà xưởng. Hạ tầng giao thông ngoài khu công nghiệp rộng rãi, nối trung tâm thị xã Phú Thọ với QL 2; đường Hồ Chí Minh; đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai cùng hệ thống đường thủy, đường sắt… tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển nguyên, vật liệu và hàng hóa.

Khu công nghiệp Phú Hà có vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông đồng bộ, thuận tiện; mặt bằng rộng rãi có thể xây dựng nhà xưởng ngay; mức giá thuê đất và nhân công hấp dẫn cùng chính sách hỗ trợ từ chính quyền địa phương…

Khu công nghiệp Phú Hà đã và đang trở thành điểm đến cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Khu công nghiệp Phú Hà đã thu hút 25 doanh nghiệp nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…, tạo việc làm cho hơn 15.000 lao động địa phương và các vùng lân cận. Dự kiến, năm 2022, lao động ở Khu công nghiệp Phú Hà sẽ tăng lên khoảng 25.000 lao động bao gồm các chuyên gia nước ngoài và công nhân, khi Hàn Quốc, Nhật Bản.

Không chỉ tại Khu công nghiệp Phú Hà, nhiều dự án đất nền gần các khu công nghiệp có kết nối giao thông tốt, sản phẩm của những chủ đầu tư uy tín cũng sẽ tiếp tục được nhà đầu tư ưu ái trong năm 2022. Đây cũng là những yếu tố đòn bẩy giúp thị trường bất động sản nhà ở thu hút giới đầu tư trong thời gian tới.

Nguồn: dantri.com.vn

0/5(0 Reviews)
Gọi điện thoại
0912.94.93.93
Đặt lịch
Đặt lịch