fbpx

Viglacera sang Cộng hòa Dominica đầu tư sản xuất vật liệu xây dựng, khu công nghiệp

Redsunland.vn – Sau 2 nhà máy sản xuất sứ vệ sinh và gạch lát ceramic tại Cuba, Tổng công ty Viglacera – CTCP sẽ cử đoàn khảo sát lập phương án đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, đầu tư khu công nghiệp tại Cộng hòa Dominica.

Khu Công Nghiệp Phong Điền Viglacera Redsunland1
Viglacera sang Cộng hòa Dominica đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, khu công nghiệp

Viglacera sang Cộng hòa Dominica đầu tư sản xuất

Tại buổi làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao đến từ Cộng hòa Dominica mới đây, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Viglacera (Mã: VGC) đã có những chia sẻ về quy mô hoạt động cũng như thế mạnh phát triển vật liệu xây dựng và phát triển bất động sản, đặc biệt là bất động sản công nghiệp tại Việt Nam.

Lãnh đạo Viglacera cho biết, trong thời gian tới tổng công ty sẽ cử đoàn khảo sát lập phương án đầu tư, báo cáo nghiên cứu khả thi dự án để đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng, đầu tư khu công nghiệp tại Dominica.

Được biết, Cộng hòa Dominica là một quốc gia nằm trên đảo Hispaniola thuộc quần đảo Đại Antilles của vùng Caribe. Đây là quốc gia lớn thứ hai ở Antilles theo diện tích (sau Cuba) với 48.671 kilômét vuông (18.792 dặm vuông Anh), và lớn thứ ba theo dân số, với khoảng 10,8 triệu người.

Tính đến cuối năm 2020, Cộng hòa Dominica giữ vị trí số 1 về quy mô GDP của vùng Caribe, đạt gần 79 tỷ USD; GDP bình quân đầu người đạt 7.530 USD.

Như vậy, Dominica sẽ là điểm đầu tư nước ngoài thứ 2 của Tổng công ty Viglacera sau Cuba. Hiện nay, Viglacera đang sở hữu cổ phần tại 2 công ty thành viên là Công ty ViMariel (nắm 99,9% vốn) chuyên kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp và Công ty SanVig (nắm 21,43% vốn) chuyên sản xuất kinh doanh sứ vệ sinh, gạch ốp lát.

Thông qua 2 công ty này, Viglacera có Khu công nghiệp ViMariel, nằm trong đặc khu Mariel – đang trở thành đầu tàu kinh tế của Cuba trong tương lai. Tổng diện tích của khu công nghiệp này là 256 ha, được Viglacera khởi công xây dựng vào tháng 11/2018.

Còn Sanvig là công ty cổ phần liên doanh giữa Viglacera và Công ty Prodimat thuộc Tập đoàn Vật liệu xây dựng Cuba (Geicon) của Bộ xây dựng Cuba. Liên doanh này có 2 nhà máy sản xuất gạch lát ceramic tại Santa Cruz và sản xuất sứ vệ sinh tại San Jose (Cuba).

Còn tại thị trường trong nước, Viglacera hiện đang là chủ đầu tư của 11 dự án khu công nghiệp ở các tỉnh Bắc Ninh, Quảng Ninh, Phú Thọ, Hà Nam, Hưng Yên, Thừa Thiên Huế và Thái Bình.

Theo kế hoạch năm 2023, lĩnh vực vật liệu xây dựng sẽ được Viglacera tập trung phát triển và tối ưu hóa tại thị trường phía Nam, cải tổ quy trình quản trị và vận hành bộ máy hiệu quả tốt hơn, tiếp tục đầu tư các lĩnh vực kính, sen vòi….

Đối với mảng bất động sản, giai đoạn 2022 – 2023, Viglacera sẽ khảo sát và phát triển một số khu công nghiệp mới tại các địa phương có vị trí thuận lợi. Định hướng đến năm 2025, Viglacera sẽ nâng tổng số khu công nghiệp lên 20 với trên 10 khu công nghiệp mới có tổng diện tích tăng thêm từ 2.000 – 3.000 ha để phát triển quỹ đất khu công nghiệp.

Nguồn: cafeland.vn

0/5(0 Reviews)
Gọi điện thoại
0912.94.93.93
Đặt lịch
Đặt lịch