fbpx

Nhu cầu tìm kiếm địa điểm thuê trong các khu công nghiệp tăng mạnh

Redsunland.vn – Thông tin về thị trường bất động sản công nghiệp quý III-2022, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, đến hết tháng 9-2022, cả nước có gần 300 khu công nghiệp đang hoạt động. Trong đó, có 84 khu công nghiệp có tỷ lệ lấp đầy gần như hoàn toàn, còn lại trung bình khoảng 80%.

Nhu cầu tìm kiếm địa điểm thuê trong các khu công nghiệp tăng mạnh
ảnh minh họa

Giá cho thuê bất động sản công nghiệp tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2021, trung bình 100-120 USD/m2/chu kỳ thuê và giá thuê sẽ tiếp tục tăng, nhất là tại thị trường phía Nam. Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, các dịch vụ đi theo bất động sản công nghiệp từ nhà trọ, ăn uống, mua sắm gia dụng, thậm chí sân thể thao, chợ, cửa hàng… ngày càng phát triển đa dạng, cơ sở quy mô hay buôn bán nhỏ lẻ đều có điều kiện phát triển. Tuy nhiên, nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, nhà cho thuê quanh khu công nghiệp chưa được cải thiện nhiều.

Báo cáo mới nhất của Colliers Việt Nam (thuộc Tập đoàn Dịch vụ quản lý bất động sản và Đầu tư quốc tế Colliers) cũng cho biết, trong quý III-2022, thị trường bất động sản khu công nghiệp tại Hà Nội ổn định, với tỷ lệ lấp đầy 92%, giá thuê trung bình khoảng 146 USD/m2/chu kỳ thuê. Tại thị trường phía Nam, các chỉ số phát triển của bất động sản công nghiệp trong quý III-2022 đều thể hiện sự tích cực, với giá thuê trung bình ở mức 200 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 6% so với quý trước; tỷ lệ lấp đầy ổn định ở mức 91%. Theo Colliers Việt Nam, sự phát triển cơ sở hạ tầng và logistics tại Việt Nam đã giúp các quy trình sản xuất hàng loạt cũng như vận chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn. Do đó, nhu cầu tìm kiếm địa điểm thuê trong các khu công nghiệp của nhà đầu tư nước ngoài tăng mạnh kể từ quý II-2022 và xu hướng này được dự báo sẽ kéo dài đến năm sau.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

0/5(0 Reviews)
Gọi điện thoại
0912.94.93.93
Đặt lịch
Đặt lịch