fbpx

Indochina Kajima dự kiến đầu tư 1 tỷ USD vào bất động sản công nghiệp Việt Nam

Redsunland.vn – Chiều 6/7, Công ty TNHH Indochina Kajima Development, liên doanh giữa Indochina Capital và Tập đoàn Kajima đã chính thức ra mắt Core5 Việt Nam (www.c5ip.vn) – hệ thống bất động sản công nghiệp.

Quang cảnh buổi ra mắt. Ảnh: Anh Tuấn - TTXVN
Quang cảnh buổi ra mắt. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN

Indochina Kajima dự kiến đầu tư 1 tỷ USD

Chiều 6/7, tại Tp.Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Indochina Kajima Development, liên doanh giữa Indochina Capital và Tập đoàn Kajima đã chính thức ra mắt Core5 Việt Nam (www.c5ip.vn) – hệ thống bất động sản công nghiệp tập trung xây dựng và phát triển các nhà xưởng và nhà kho chất lượng quốc tế để cho thuê tại các khu vực sản xuất và logistics trọng điểm ở Việt Nam.

Ông Peter Ryder, Tổng Giám đốc Indochina Capital, cho biết: Indochina Capital có lịch sử hoạt động trên 20 năm tại thị trường Việt Nam. Core5 Việt Nam có kế hoạch triển khai các dự án bất động sản công nghiệp chất lượng cao trên khắp các địa điểm sản xuất trọng điểm của Việt Nam với dự kiến đầu tư 1 tỷ USD trong vòng 5-7 năm tới.
Hướng đến thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế cho các dự án bất động sản công nghiệp của Việt Nam, Core5 Việt Nam cung cấp cho các đối tác một loạt các giải pháp bao gồm nhà xưởng xây sẵn để cho thuê, nhà kho xây sẵn cho thuê, nhà xưởng và nhà kho xây theo yêu cầu.
Các dịch vụ chính của Core5 Việt Nam bao gồm tư vấn phát triển và xây dựng từ đội ngũ quản lý dự án, tư vấn quản lý cơ sở vật chất từ các chuyên gia vận hành và hỗ trợ trong quá trình xin cấp phép nhằm đảm bảo các doanh nghiệp sản xuất và logistics có thể thiết lập hoạt động kinh doanh và đi vào vận hành nhanh chóng.

Ông Peter Ryder, Tổng Giám đốc Indochina Capital phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Anh Tuấn - TTXVN
Ông Peter Ryder, Tổng Giám đốc Indochina Capital phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN

Hiện danh mục đầu tư của Core5 Việt Nam có tổng diện tích đất khoảng 90 ha, bao gồm 7 dự án ở miền Bắc và 1 dự án ở miền Nam của Việt Nam.

Khi hoàn thành xây dựng, các dự án này sẽ cung cấp cho thị trường diện tích cho thuê khoảng 700.000 m2 với tổng chi phí đầu tư phát triển gần 450 triệu USD.

Dự án đầu tiên của Core5 Việt Nam tại khu công nghiệp Deep C Hải Phòng 2, sẽ cung cấp ra thị trường diện tích cho thuê gần 90.000 m2.

Dự án này dự kiến sẽ bắt đầu được xây dựng vào tháng 7 năm 2022 và bàn giao các nhà xưởng đầu tiên vào Quý I năm 2023.
Nhận định về cơ hội phát triển trong lĩnh vực sản xuất và logistics của Việt Nam, ông Keisuke Koshijima, Giám đốc đại diện kiêm Phó chủ tịch điều hành của Tập đoàn Kajima, cho biết: Từ góc nhìn toàn cầu, Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới và được củng cố hơn nữa bởi các yếu tố như dân số đông, trẻ và ngày một phát triển.

Chìa khóa cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam chính là lĩnh vực sản xuất có tỷ trọng chiếm hơn một phần ba tổng GDP của Việt Nam.
Theo ông Keisuke Koshijima, triển vọng trong lĩnh vực sản xuất sẽ tiếp tục hấp dẫn nhờ sự chuyển dịch chuỗi cung ứng từ Trung Quốc, thể hiện qua việc một số nhà sản xuất nổi tiếng dịch chuyển đến Việt Nam.

Gần đây, Apple đã quyết định chuyển dây chuyền sản xuất máy tính bảng iPad sang Việt Nam, được xem là một xu hướng sẽ tiếp tục diễn ra với những “gã khổng lồ” công nghệ khác.

Ngành công nghiệp sản xuất kết hợp với lĩnh vực thương mại điện tử đang tăng trưởng nhanh chóng tạo điều kiện thị trường thuận lợi cho thương hiệu Core5 mở rộng phát triển tại Việt Nam./.

Nguồn: bnews.vn

0/5(0 Reviews)
Gọi điện thoại
0912.94.93.93
Đặt lịch
Đặt lịch