fbpx

Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư hàng loạt dự án lớn ở Đà Nẵng

Redsunland.vn – Hải Phòng sắp có một đô thị sinh thái đa chức năng 27.000ha; Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm các vi phạm tồn đọng kéo dài tại nhiều dự án; Có 10 dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân được khởi công xây dựng… là những tin tức bất động sản đáng chú ý.

Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư hàng loạt dự án lớn ở Đà Nẵng

Mới đây, làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, ông Lee Yun Cheol Giám đốc điều hành CTCP Quốc tế AMPT Việt Nam cho biết: “AMPT Việt Nam được các quỹ đầu tư ủy quyền đưa vốn đầu tư khoảng 5 tỷ USD vào Việt Nam với mong muốn thực hiện các mục đích an sinh xã hội với dự án các bệnh viện đa khoa quốc tế điều trị ung thư bằng phương pháp Proton kết hợp nghỉ dưỡng sinh thái, cũng như đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới, liên doanh liên kết với các công ty, tổ chức tại Việt Nam để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, cảng biển, khu nghỉ dưỡng, nhà máy chế biến nông sản…”.

Tin bất động sản ngày 3/8: Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư loạt dự án lớn tại Đà Nẵng
Ảnh minh họa

Theo ông Lee Yun Cheol, định hướng đầu tư của AMPT Việt Nam là đầu tư xây dựng bệnh viện công nghệ cao, đa khoa quốc tế với phương pháp điều trị tiên tiến làm trọng tâm, từ đó xây dựng các khu đô thị, khu nghỉ dưỡng thu hút đối tượng bệnh nhân có thu nhập cao đến chữa bệnh và nghỉ dưỡng.

Trong quá trình tìm hiểu về đầu tư tại Việt Nam, doanh nghiệp nhận thấy Đà Nẵng là một trong những thành phố có tiềm năng và có sức hút rất lớn đối với các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là trên lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng. AMPT Việt Nam sẽ sớm đặt Văn phòng tại Đà Nẵng để nghiên cứu các dự án khả thi tại đây, với kỳ vọng tìm được cơ hội đầu tư và đầu tư vào Đà Nẵng.

Sau khi nghe đề xuất của doanh nghiệp, lãnh đạo thành phố cho biết, hiện Đà Nẵng đang tham mưu Chính phủ hình thức kêu gọi đầu tư phần hạ tầng chung dự án Cảng Liên Chiểu; sau khi có chủ trương, sẽ tiến hành lập thủ tục hồ sơ kêu gọi đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của pháp luật.

Đối với các dự án trong lĩnh vực y tế như bệnh viện quốc tế, viện dưỡng lão… thành phố đang lập thủ tục đấu giá; nếu AMPT Việt Nam quan tâm có thể gửi hồ sơ đấu giá theo quy định.

Bên cạnh đó, các khu đô thị mới hiện đang tiến hành thẩm định quy hoạch, cơ bản hoàn thành vào cuối năm 2023, sau đó sẽ tiến hành lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của pháp luật. Thành phố sẽ hỗ trợ tối đa, phối hợp cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi nhất để công ty nghiên cứu, thực hiện đầu tư tại Đà Nẵng.

Hải Phòng sắp có một đô thị sinh thái đa chức năng 27.000ha

Vừa qua, HĐND TP Hải Phòng đã ban hành Nghị quyết về Nhiệm vụ Quy hoạch chung Đô thi mới Thuỷ Nguyên đến năm 2045.

Theo Nghị quyết, khu vực nghiên cứu thuộc toàn bộ địa giới hành chính huyện Thuỷ Nguyên gồm 35 xã, 2 thị trấn và phần đảo Vũ Yên cùng mặt nước liền kề thuộc địa giới hành chính quận Hải An với tổng diện tích khoảng 26.910,2ha. Trong đó, diện tích trên địa bàn huyện Thuỷ Nguyên 26.191,2ha; diện tích trên địa bàn quận Hải An 719ha.

Ranh giới cụ thể gồm phía Đông và phía Bắc giáp với thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh (ranh giới là sông Đá Bạc và sông Bạch Đằng); phía Tây giáp huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương (ranh giới là sông Hàn và sông Kinh Thầy); phía Nam giáp huyện An Dương, quận Hồng Bàng và quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng (ranh giới là sông Cửa Cấm).

Thời hạn lập quy hoạch đến năm 2045.

Quan điểm quy hoạch là hình thành thành phố mới Thuỷ Nguyên trực thuộc thành phố Hải Phòng, phù hợp với cấu trúc không gian đô thị “Hai vành đai – Ba hành lang – Ba trung tâm và các đô thị vệ tinh”.

Mục tiêu quy hoạch là xây dựng đô thị Thuỷ Nguyên trở thành đô thị văn minh, hiện đại, hướng tới thành phố quốc tế, thành phố sinh thái thông minh, có bản sắc, là thành phố có núi, nhiều sông. Đồng thời hình thành cửa ngõ công nghiệp của thành phố Hải Phòng kết nối với hành lang công nghiệp vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ qua quốc lộ 18; Trung tâm dịch vụ, công nghiệp, thương mại, dịch vụ, tài chính, du lịch văn hoá và giải trí có năng lực cạnh tranh cao; Trung tâm giáo dục, y tế của Hải Phòng, trung tâm nghề cá vùng duyên hải Băc Bộ.

Tính chất khu vực quy hoạch là thành phố thuộc thành phố Hải Phòng (đến năm 2025 là đô thị loại III, đến năm 2035 là đô thị loại II); là đô thị mới gắn với trung tâm hành chính, chính trị mới của thành phố Hải Phòng; trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ, tài chính, du lịch văn hoá và giải trí, y tế, giáo dục, trung tâm nghề cá vùng duyên hải Bắc Bộ; là đô thị sinh thái, đô thị thân thiện với môi trường, có vị trí chiến lược về quốc phòng – an ninh.

Dự kiến, quy mô dân số tại đô thị Thuỷ Nguyên đến năm 2035 khoảng 600.000 người; trong đó dân số thường trú khoảng 542.000 người, dân số quy đổi 58.000 người. Dân số đến năm 2045 khoảng 725.000 người, trong đó dân số thường trú khoảng 650.000 người, dân số quy đổi khoảng 75.000 người.

Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm các vi phạm tồn đọng kéo dài tại nhiều dự án

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu các sở ngành liên quan hỗ trợ UBND thành phố Nha Trang trong việc xử lý dứt điểm các công trình vi phạm tồn đọng kéo dài tại các dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (phường Vĩnh Trường); Khu biệt thự Nha Trang Sea Park (xã Phước Đồng), khu vực Đồng Muối (phường Phước Long).

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có báo cáo về việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, trong đó có nội dung liên quan đến việc xử lý các công trình xây dựng vi phạm.

Trong báo cáo, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã chỉ đạo UBND thành phố Nha Trang tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm còn tồn đọng tại các dự án, như khu biệt thự cao cấp Oceanview, phường Vĩnh Trường; khu biệt thự Nha Trang – Seapark, xã Phước Đồng; các công trình tại khu vực Đồng Muối, phường Phước Long; khu vực nghĩa trang công Binh, xã Vĩnh Ngọc.

Theo báo cáo của UBND thành phố Nha Trang, đến nay tại khu vực Đồng Muối – Phước Long đã có 60 công trình bị cưỡng chế phá dỡ và có 16 trường hợp tự nguyện phá dỡ công trình xây dựng vi phạm.

Đối với 375 công trình xây dựng vi phạm còn tồn đọng chưa tổ chức phá dỡ, UBND thành phố Nha Trang dự kiến sẽ tiếp tục cưỡng chế tháo dỡ trong quý 3/2023.

Tại khu vực nghĩa trang Công Binh – Vĩnh Ngọc đã cưỡng chế 16 công trình, dự kiến sẽ tiếp tục cưỡng chế tháo dỡ các công trình vi phạm xây dựng còn lại trong quý 3/2023.

Riêng tại dự án Khu biệt thự Nha Trang – Seapark có tổng cộng 5 trường hợp vi phạm xây dựng. Trong đó có 3 trường hợp đã tự khắc phục xong phần công trình xây dựng vi phạm.

UBND xã Phước Đồng hiện đang vận động, tuyên truyền các chủ đầu tư tự tháo dỡ đối với 2 công trình còn lại. Trong trường hợp các chủ đầu tư không tự nguyện tháo dỡ, UBND xã Phước Đồng sẽ tổ chức cưỡng chế tháo dỡ trong quý III/2023.

Có 10 dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân được khởi công xây dựng

Trong văn bản vừa gửi tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư về kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao tại nghị quyết 11 của Chính phủ chương trình phục hồi phát triển kinh tế – xã hội, Bộ Xây dựng cho hay, trong 7 tháng năm nay đã có 10 dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân được khởi công xây dựng, quy mô 19.853 căn nhà.

Tin bất động sản ngày 3/8: Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn đầu tư loạt dự án lớn tại Đà Nẵng
Ảnh minh họa

Cụ thể, có tổng cộng 10 dự án đã được triển khai, bao gồm 7 dự án nhà ở xã hội tại Hải Phòng (quy mô 6.707 căn), Hà Nội (quy mô 720 căn), Thừa Thiên Huế (quy mô 1.085 căn) và Lâm Đồng (quy mô 303 căn). Ngoài ra, còn có 3 dự án nhà ở cho công nhân tại Hải Phòng (quy mô 2.538 căn), Bình Định (quy mô 1.500 căn) và Bắc Giang (quy mô 7.000 căn).

Để hỗ trợ việc xây dựng nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân, Ngân hàng Chính sách xã hội đã giải ngân 4.381 tỷ đồng trong tổng số 15.000 tỷ đồng được giao vốn cho 12.200 khách hàng. Đây là nhóm đối tượng được vay để mua, thuê mua nhà ở xã hội hoặc nhà ở cho công nhân, cũng như xây dựng mới và cải tạo, sửa chữa nhà ở theo chương trình phục hồi phát triển kinh tế – xã hội của Chính phủ.

Bên cạnh đó, còn có 24 dự án nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân, cải tạo chung cư cũ được vay vốn ưu đãi theo Nghị định 31 (năm 2022) của Chính phủ, với tổng số vốn ưu đãi là khoảng 7.516 tỷ đồng.

Sắp tới, Bộ Xây dựng sẽ thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội tại các địa phương bằng cách đôn đốc các tỉnh, thành phố triển khai đề án xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp và công nhân các khu công nghiệp. Bộ sẽ phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội để thúc đẩy giải ngân gói tín dụng ưu đãi 15.000 tỷ đồng cho vay mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở.

Bộ Xây dựng cũng sẽ hướng dẫn và phối hợp với các địa phương rà soát, lập và công bố danh mục các chủ dự án nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân được vay vốn ưu đãi từ gói hỗ trợ 2% lãi suất thông qua các ngân hàng thương mại. Trong tương lai, Bộ sẽ cùng Ngân hàng Nhà nước đẩy nhanh việc giải ngân gói tín dụng 120.000 tỷ đồng với lãi suất thấp hơn lãi vay thương mại từ 1,5-2% thông qua bốn ngân hàng BIDV, Vietinbank, Vietcombank và Agribank.

Nguồn: kinhtexaydung.petrotimes.vn

0/5(0 Reviews)
Gọi điện thoại
0912.94.93.93
Đặt lịch
Đặt lịch