fbpx

Bắc Giang: Thu hút thêm 2 dự án quy mô 760 triệu USD từ nhà đầu tư Trung Quốc, Singapore

Redsunland.vn – Bắc Giang đã thu hút thành công thêm hai dự án của các nhà đầu tư lớn đến từ Trung Quốc và Singapore vào các khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký khoảng 761 triệu USD.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức hội nghị trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Biên bản ghi nhớ cho nhà đầu tư thực hiện dự án tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, UBND tỉnh quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án “Nhà máy công nghệ chính xác Fulian” cho nhà đầu tư Ingrasys (Singapore) Pte.Ltd và trao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với Công ty TNHH Fulian là tổ chức thực hiện dự án.

Bắc Giang Thu Hút Thêm 2 Dự Án Quy Mô 760 Triệu Usd Từ Nhà đầu Tư Trung Quốc, Singapore
Bắc Giang thu hút thêm 2 dự án đầu tư trị giá 761 triệu USD. Ảnh minh họa.

Bắc Giang đã thu hút thành công thêm hai dự án của các nhà đầu tư lớn đến từ Trung Quốc và Singapore vào các khu công nghiệp với tổng vốn đăng ký khoảng 761 triệu USD.

Dự án này thực hiện tại KCN Quang Châu (Việt Yên) trên diện tích 49,6 ha. Mục tiêu chính là sản xuất linh kiện điện tử, máy vi tính và thiết bị truyền thông.

Ban Quản lý các KCN tỉnh trao Biên bản ghi nhớ giữa nhà đầu tư Hainan Longi Green Energy Technology Company Limited (đến từ Trung Quốc) và Ban Quản lý các KCN tỉnh. Theo đó, nhà đầu tư thực hiện dự án sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời với quy mô công suất 3.500 Mw/năm trong KCN tỉnh Bắc Giang. Dự án được triển khai từ quý I/2023. Được biết, tổng vốn đăng ký của hai dự án trên khoảng 761 triệu USD.

Ông Lê Ánh Dương – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang – cho biết, những năm qua, tỉnh Bắc Giang đã có bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên các lĩnh vực KT-XH, tăng trưởng kinh tế nhiều năm liền trong nhóm tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước.

Năm 2022, tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 19,3%, cao nhất từ trước đến nay; chỉ số phát triển công nghiệp dẫn đầu cả nước, quy mô GRDP vươn lên đứng thứ 13 toàn quốc, đứng đầu trong các tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc, đang dần trở thành một tỉnh công nghiệp hiện đại.

Đóng góp quan trọng vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chuyển dịch cơ cấu lao động và phát triển KT-XH của Bắc Giang chính là lực lượng các DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn tỉnh với 483 dự án; tổng số vốn đăng ký hơn 8,2 tỷ USD.

Nguồn: niengiam.2kcn.vn

0/5(0 Reviews)
Gọi điện thoại
0912.94.93.93
Đặt lịch
Đặt lịch