fbpx

Phú Thọ bổ sung thêm 4 cụm công nghiệp vào quy hoạch

Redsunland.vn – Việc bổ sung và phát triển thêm các cụm công nghiệp này sẽ thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư vào các khu vực nông thôn, miền núi.

San Xuat San Pham Co Khi Tai Cong Ty Cp Viet Vuong Hoat Dong Tai Khu Cong Nghiep Thuy Van Phu Tho Anh Vu Sinh Ttxvn
Sản xuất sản phẩm cơ khí tại Công ty CP Việt Vương hoạt động tại khu Công nghiệp Thụy Vân (Phú Thọ). Ảnh: Vũ Sinh-TTXVN

Phú Thọ bổ sung thêm 4 cụm công nghiệp vào quy hoạch

UBND tỉnh Phú Thọ vừa có quyết định bổ sung thêm 4 cụm công nghiệp với tổng diện tích hơn 288 ha vào quy hoạch phát triển các khu, cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đến năm 2025.

Việc bổ sung và phát triển thêm các cụm công nghiệp này sẽ thu hút ngày càng nhiều các nhà đầu tư vào các khu vực nông thôn, miền núi.

Đồng thời, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động, giải quyết việc làm tại chỗ tại địa phương.
Theo đó, 4 cụm công nghiệp gồm; Phú Hộ 75 ha, tại xã Phú Hộ, thị xã Phú Thọ; cụm công nghiệp Quảng Yên 69,42 ha, tại xã Quảng Yên và xã Đại An, huyện Thanh Ba; cụm công nghiệp Nam Đoan Hùng 69 ha, tại xã Vân Đồn và xã Tiêu Sơn, huyện Đoan Hùng; cụm công nghiệp Tam Nông 75 ha, tại xã Vạn Xuân và xã Lam Sơn, huyện Tam Nông.

Các cụm công nghiệp này dự kiến đến cuối năm 2022 sẽ thực hiện khởi công xây dựng hạ tầng và giữa năm 2023 sẽ bàn giao mặt bằng cho các dự án. Đến nay, mặc dù chưa được xây dựng nhưng đã có 35 dự án đăng ký đầu tư vào các cụm công nghiệp này, dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Thanh Hải Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, việc chuyển dịch công nghiệp về vùng nông thôn, miền núi có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của các địa phương, chuyển dịch cơ cấu kinh tế giữa các ngành, khai thác hiệu quả tiềm năng về nguyên liệu, giải quyết việc làm cho lao động tại chỗ.

Để tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư vào các cụm công nghiệp, tỉnh đã chỉ đạo các huyện chú trọng làm tốt cung cấp thông tin quy hoạch, chỉ dẫn địa lý, vận dụng linh hoạt cơ chế, chính sách thu hút doanh nghiệp đến đầu tư. Đồng thời, tăng cường gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp, đẩy mạnh cải cách hành chính, quảng bá, xúc tiến kêu gọi đầu tư. Trên cơ sở đó, chọn lọc thu hút các dự án đầu tư chất lượng, có tính bền vững.

Tỉnh cũng đang tăng cường đầu tư hạ tầng giao thông, mặt bằng, hệ thống thoát nước, điện để thu hút và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp triển khai các dự án. Cùng đó, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, khơi thông nguồn lực, tăng cường thu hút đầu tư phát triển; đẩy mạnh cải cách hành chính; thường xuyên lắng nghe, đối thoại, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đến nay, tỉnh Phú Thọ đã có 28 cụm công nghiệp được phê duyệt quy hoạch, với tổng diện tích 1.100 ha. Tỉnh đã có 21 cụm công nghiệp được thành lập và đi vào hoạt động với tổng diện tích 1.076 ha.
Trong số đó, số diện tích các cụm công nghiệp do doanh nghiệp làm chủ đầu tư hạ tầng là 676 ha; tỷ lệ lấp đầy đạt trên 51% trở lên. Tổng số dự án đăng ký là 134 dự án với tổng số vốn đăng ký là 6.500 tỷ đồng.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng các doanh nghiệp trong cụm công nghiệp vẫn nỗ lực duy trì, ổn định hoạt động sản xuất, giải quyết việc làm cho trên 18.000 lao động./.

Nguồn: bnews.vn

0/5(0 Reviews)
Gọi điện thoại
0912.94.93.93
Đặt lịch
Đặt lịch