Long An có thêm khu công nghiệp rộng 328,8 ha, vốn đầu tư 5.642 tỷ đồng

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phúc Long mở rộng, tỉnh Long An đã qua bước thẩm định để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phúc Long mở rộng, tỉnh Long An.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có Báo cáo số 9419/BC – BKHĐT gửi Thủ tướng Chính phủ kết quả thẩm định hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phúc Long mở rộng, tỉnh Long An.
Đây là dự án do Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Phúc Long là nhà đầu tư, người đại diện pháp luật là ông Mai Trí Hiếu, Giám đốc Công ty.

Long An Có Thêm Khu Công Nghiệp Rộng 328,8 Ha, Vốn đầu Tư 5.642 Tỷ đồng Redsunland 1

Tại Báo cáo số 9419, Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có ý kiến thẩm định về việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện Dự án (khoảng 263 ha).

Trên cơ sở các bộ có ý kiến thẩm định về nội dung nêu trên, việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện Dự án tuân thủ các quy định liên quan, xem xét việc chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án theo quy định của khoản 1 Điều 3 Luật Đầu tư, khoản 7 Điều 32 Nghị định số 31/2021/NĐ – CP.

Theo đó, Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phúc Long mở rộng có mục tiêu đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp tại xã Long Hiệp, huyện Bến Lức và xã Long Định, xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, với quy mô sử dụng đất là 328,81 ha.
Tổng vốn đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phúc Long mở rộng là 5.642,77 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 880 tỷ đồng; tiến độ thực hiện dự án là không quá 48 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất.
Thời gian hoạt động của Dự án là kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư đến hết ngày 29/12/2059.
Công ty TNHH đầu tư và xây dựng Phúc Long phải sử dụng vốn góp chủ sở hữu để thực hiện dự án theo đúng cam kết và tuân thủ quy định của pháp luật về đất đai và các quy định liên quan.
Nhà đầu tư chỉ được thực hiện Dự án sau khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, bao gồm được cấp có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa và có trách nhiệm nộp một khoản tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa…
UBND tỉnh Long An cho biết, khu công nghiệp Phúc Long hiện hữu đã được đầu tư toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng, đã đưa vào vận hành sử dụng hệ thống xử lý nước thải (công suất là 4.000 m3/ngày) và cho thuê đất đạt tỷ lệ lấp đầy 100%, đáp ưng điều kiện theo quy định tại điểm a khoản 8 Điều 9 Nghị định số 35/2022/NĐ – C
0/5(0 Reviews)
Gọi điện thoại
0912.94.93.93
Đặt lịch
Đặt lịch