fbpx

Coteccons thắng thầu xây dựng dự án LEGO 1 tỷ USD

Redsunland.vn – Coteccons vừa ký hợp tác với Công ty TNHH LEGO Manufacturing Việt Nam (LMV) về việc triển khai xây dựng nhà máy LEGO tại Khu công nghiệp VSIP III, Bình Dương.

Tổng thầu Coteccons sẽ đảm nhiệm toàn bộ các hạng mục xây dựng, kết cấu, cơ điện và hoàn thiện cho cho phân khu 1-5 với diện tích sàn xây dựng lên đến 163.000m2 (GFA).

Gói thầu bao gồm một tòa nhà văn phòng, trung tâm năng lượng, tòa nhà đúc khuôn và dịch vụ, Cơ sở đóng gói, nhà kho High Bay và toàn bộ cơ sở hạ tầng ngoài trời, các tiện ích vành đai, khu vực giữ xe, cảnh quan và các tòa nhà chức năng khác.

Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (Coteccons) cùng Công ty TNHH LEGO Manufacturing Việt Nam (LMV) chính thức ký kết hợp tác về việc triển khai xây dựng nhà máy LEGO® tại Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP III, Bình Dương.
Lãnh đạo Coteccons và Công ty TNHH LEGO Manufacturing Việt Nam (LMV) ký kết hợp tác về việc triển khai xây dựng nhà máy LEGO® tại Việt Nam tại Khu công nghiệp VSIP III, Bình Dương.

Ông Chris Senekki, Phó tổng giám đốc Coteccons chia sẻ : “Chúng tôi vô cùng vinh dự được lựa chọn ở vai trò Tổng thầu xây dựng cho Dự án nhà máy LEGO tại Việt Nam. Đây là một dự án rất thách thức nhưng chúng tôi vô cùng hào hứng để đồng hành cùng LEGO và mang đến một dự án bền vững, khác biệt mang đẳng cấp Quốc tế”

Còn ông Preben ELNEF, Phó chủ tịch Tập đoàn, kiêm Tổng giám đốc LEGO Manufacturing Việt Nam cho biết: “Nhà máy LMV sẽ là nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu ý tưởng Nhà máy Tương lai mới. Khái niệm toàn cầu này sau đó sẽ được tùy chỉnh để phù hợp văn hóa địa phương và nhu cầu cụ thể cho LMV.

Tháng 3/2022, Tập đoàn LEGO đã chính thức được cấp giấy phép đầu tư dự án nhà máy với giá trị đầu tư 1 tỷ USD tại tỉnh Bình Dương. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 44 ha tại khu công nghiệp VSIP III.

Đây là nhà máy thứ sáu của Tập đoàn LEGO trên toàn cầu, thứ 2 tại châu Á và là dự án với số vốn đầu tư lớn nhất do một doanh nghiệp Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam. Nhà máy LEGO tại Việt Nam là dự án đầu tư lớn nhất từ trước tới nay của LEGO và cũng là nhà máy lớn nhất tại Việt Nam được đầu tư trong năm 2022.

Dự án nhà máy LEGO dự kiến sẽ được triển khai vào nửa cuối năm 2022 và bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024. 

Nguồn: baodautu.vn

0/5(0 Reviews)
Gọi điện thoại
0912.94.93.93
Đặt lịch
Đặt lịch