Khu Công nghiệp An Dương tỉnh Hải Phòng 

xã Hồng Phong, Bắc Sơn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng
Ngày đăng: 06/08/2022

Khu Công nghiệp An Dương có diện tích 150 ha có vị trí thuận lợi, nằm ở phía Tây Bắc thành phố Hải Phòng – thành phố lớn thứ ba của Việt Nam và là cảng biển lớn nhất ở miền Bắc – thuộc “Hành lang hai – một vành đai kinh tế” giữa Việt Nam và Trung Quốc

Thỏa thuận

 • Tỷ lệ lấp đầy: 60%
 • Pháp lý: Đầy đủ giấy tờ
 • Diện tích: 196 ha

Dưới đây, Redsunland xin giới thiệu về Khu Công nghiệp An Dương như sau:

An Dương là một huyện ven nội thành Hải Phòng, có nền kinh tế tổng hợp với các ngành công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ và nông nghiệp đều phát triển rất cân đối; An Dương là huyện cửa ngõ trọng yếu đến thành phố Hải Phòng, được ví như là một chiếc áo giáp của thành phố Hải Phòng. Vì vậy, mọi sự phát triển, tăng trưởng của An Dương đều ảnh hưởng trực tiếp đến thành phố Cảng.

Với hệ thống giao thông thuận lợi, kết cấu hạ tầng phát triển đồng bộ, hiện đại như điện, đường, trường, trạm, nên Huyện An Dương đã sớm hình thành các khu công nghiệp lớn như: Khu công nghiệp Nomura, khu công nghiệp An Hưng-Đại Bản, khu công nghiệp Tràng Duệ và khu công nghiệp An Dương.

Trong đó khu công nghiệp An Dương được thành lập từ 2008, thuộc địa bàn xã Hồng Phong, Bắc Sơn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng với tổng diện tích là 196ha.

Chủ đầu tư ban đầu của khu công nghiệp An Dương ban đầu là Công ty TNHH Liên hiệp đầu tư Thâm – Việt, sau đó đến 2016  được thay thế bởi Công ty TNHH cổ phần đầu tư Holdings Thâm Quyết.

Công ty TNHH cổ phần đầu tư Holdings Thâm Quyết đã đầu tư 175 triệu Đô la Mỹ (tương đương gần 4.000 tỷ đồng) để xây dựng Khu công nghiệp An Dương, nhằm thu hút các dự án, có công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường, sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Đó là các lĩnh vực: điện tử, điện lạnh và hàng tiêu dùng cao cấp…

Khu Cong Nghiep An Duong Hai Phong 1

Nguồn lao động của khu công nghiệp An Dương

Khu Cong Nghiep An Duong Hai Phong 3

Bên cạnh yếu tố vị trí địa lý thuận lợi, lực lượng lao động cũng là một lợi thế của thành phố Cảng. Tính đến năm 2019, Hải Phòng có 1,2 triệu lao động trong đó 75% lao động đã qua đào tạo. Đặc biệt Hải Phòng là trung tâm của khu vực duyên hải Bắc bộ, nơi có tổng dân số trên 20 triệu người, là nguồn nhân lực dồi dào cho Hải Phòng. Với hệ thống 4 trường đại học, hơn 60 trường cao đẳng, trung cấp dạy nghề, có thể khẳng định Hải Phòng có nguồn nhân lực, chất lượng cao, có thể đáp ứng yêu cầu về công nghệ cao và hiện đại.
Với nguồn lao động dồi dào và chất lượng trên sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp đầu tư trong khu công nghiệp An Dương.

II. Vị trí địa lý và giao thông

Khu Cong Nghiep An Duong 3

Khu công nghiệp An Dương có vị trí địa lý và giao thông cả đường bộ,đường biển, đường thủy,đường sắt, đường hàng không  rất thuận lợi cho việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa:
Khoảng cách khu công nghiệp An Dương đến các các địa điểm:
 • Cách Hà Nội khoảng 90km
 • Cách trung tâm thành phố Hải Phòng 15km
 • Cách cảng Hải Phòng 18km
 • Cách cảng Cái Lân 68km
 • Sân bay gần Quốc tế Nội Bài khoảng 110km
 • Sân bay Quốc tế Cát Bi 22km

III. Cơ sở hạ tầng và các tiện ích khác

Khu Cong Nghiep An Duong Hai Phong 2

Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp An Dương được đầu tư đồng bộ, hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các nhà máy, xí nghiệp trong khu công nghiệp:
 • Hệ thống giao thông nội:Đường chính: 43m; Đường phụ:24m.
 • Hệ thống cung cấp điện: 22 KV và 0,4 KV đường dây cung cấp điện
 • Hệ thống cung cấp nước sạch: 30,000m3/ngày đêm
 • Hệ thống xử lý nước thải: 10,000m3/ngày
 • Ngoài việc xây dựng hạ tầng chất lượng cao, khu công nghiệp An Dương còn cung cấp hàng loạt các dịch vụ tiện ích khác bao gồm: Dịch vụ an ninh 24/7, phòng cháy chữa cháy, kho vận, bảo trì bảo dưỡng, xây dựng nhà xưởng, thu gom rác thải, ngân hàng…

Nhà đầu tư tham gia tại khu công nghiệp An Dương

Với điều kiện vị trí địa lý và giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, chính sách thu hút đầu tư có nhiều hấp dẫn từ Thành phố Hải Phòng. Vì vậy, khu công nghiệp An Dương đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong và nhà đầu tư nước ngoài tham gia, nhất là các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Hồng Kông, Sigapore, Nhật Bản…với các dự án tiêu biểu như:
 • Công ty TNHH khoa học kỹ thuật Honor Hồng Kông (là một trong những nhà cung cấp nắn điện chuyển đổi và IPC lớn nhất thế giới) đã đầu tư vào khu công nghiệp An Dương với “Dự án sản xuất khoa học kỹ thuật Honor Hải Phòng – Việt Nam” :sản xuất bộ xạc nguồn điện toàn bộ (100%) sản phẩm để xuất khẩu với sản lượng 18 triếu chiếc/năm. Tổng vốn đầu tư của dự án là 2,5 triệu USD.
 • Dự án: “Chế tạo, nghiên cứu phát triển thiết bị đầu cuối mạng và thông tin” của nhà đầu tư TP-Link Technologies (SG) PTE.LTD (Singapore), sản xuất các sản phẩm đồng bộ, thiết bị đầu cuối mạng và thông tin như: bộ phát wifi, thiết bị truy cập băng thông rộng ADSL, máy chuyển đổi nguồn, bộ sạc nguồn điện, bộ máy biến áp… Tổng vốn đầu tư 1.590,19 tỉ đồng (tương đương 70 triệu USD), chia làm 2 giai đoạn, dự kiến chính thức đi vào sản xuất kinh doanh giai đoạn 1 vào tháng 4/2021.
 • Dự án “Chế tạo, sản xuất động cơ (mô tô) cho thiết bị điện gia dụng” của nhà đầu tư Broad-Ocean Motor (Hong Kong) Investment Company Limited, với tổng vốn đầu tư 681,660 tỉ đồng (tương đương 30 triệu USD); quy mô dự án 9 triệu bộ động cơ, tương đương 7.000 tấn/năm. Các sản phẩm chính là động cơ (mô tô) điện dùng cho điều hòa không khí gia dụng cung cấp cho các nhà sản xuất điều hòa nổi tiếng trên thế giới như Carrier, Trane, Daikin, Samsung… Dự kiến tháng 8/2019 sẽ chính thức đi vào sản xuất kinh doanh.

IV. Thời gian hoạt động và chi phí đầu tư tại Khu Công nghiệp An Dương

Thời gian dự án:
 • 50 năm kể từ ngày cấp chứng nhận đầu tư.
 • Nhà đầu tư có thể thuê lâu dài hoặc chuyển nhượng, đầu tư
 • Trong quá trình thuê nhà đầu tư có thể cho thuê lại hoặc chuyển nhượng lại cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ khác
Chi phí đầu tư:
 • Giá thuê đã có hạ tầng:80-100 USD/m2
 • Giá điện: giờ cao điểm là 1 USD/kwh; giờ bình thường là 0,05 USD/kwh; giờ thấp điểm là 0,03 USD/kwh.
 • Giá nước: 0,4USD/ m3 (Giá trên chưa bao gồm thuế)
 • Giá nhân công: với giá tham khảo là 200-500 USD/người/tháng. Tùy theo vị trí công việc
 • Phí quản lý: 0.5usd/m2/năm
 • Phí xử lý nước thải: 0,3 USD/m3

V. Ưu đãi đầu tư tại Khu Công nghiệp An Dương

Về thuế:
 • Thuế thu nhập doanh  nghiệp (Nghị định số 218/2013/NĐ-CP ): Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 02 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 04 năm tiếp theo khi nhà đầu tư đầu tư trong khu công nghiệp
 • Miễn thuế VAT: Đối với doanh nghiệp được cấp chứng nhận đầu tư là doanh nghiệp chế xuất EP.
Tiền thuê đất (Nghị định số: 46/2014/NĐ-CP)
 • Dự án sử dụng đất xây dựng nhà ở cho công nhân của các khu công nghiệp theo dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
 • Đất xây dựng kết cấu hạ tầng sử dụng chung trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất theo quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt quy định tại Khoản 2 Điều 149 Luật Đất đai.
Về ngành nghề ưu đãi đầu tư: (Nghị định số 118/2015/NĐ-CP về danh mục, ngành nghề ưu đãi đầu tư)
 • Ngành nghề đặc biệt ưu đãi đầu tư: Công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp phụ trợ.
 • Ngành nghề ưu đãi đầu tư:Khoa học công nghệ, điện tử, cơ khí, sản xuất vật liệu,công nghệ thông tin.
Thủ tục pháp lý: thủ tục hành chính một cửa, liên thông rất thuận lợi và nhanh gọn đối với nhà đầu tư.

VI. Đánh giá về Khu công nghiệp An Dương

Khu công nghiệp An Dương có cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và hiện đại, vị trí địa lý và giao thông thuận lợi, cách cảng Hải Phòng 18km cho nên rất thuận lợi cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa;Qũy đất sạch, diện tích đất trống cho thuê nhà xưởng của khu công nghiệp còn nhiều;  Nguồn nhân lực của thành phố Hải Phòng dồi dào, chất lượng cao sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp tại khu công nghiệp…

 

0/5(0 Reviews)
0/5(0 Reviews)

Tìm kiếm

Tìm kiếm BĐS CN

Tỉnh/Thành phố

Quận huyện

Khoảng giá

Diện tích ĐCN / Nhà Xưởng

Loại hình ĐCN / Nhà Xưởng

Loại hình KCN

Clipart2050170

Hồng Nhung

0912949393

Hỗ trợ quý khách 24/7

Gọi điện thoại
0912.94.93.93
Đặt lịch
Đặt lịch